Chuyên mục
Quyết tẩy chay chính quyền Syria đến cùng, EU hủy một cuộc họp với Liên đoàn Arab

Quyết tẩy chay chính quyền Syria đến cùng, EU hủy một cuộc họp với Liên đoàn Arab

Thứ sáu 09/06/2023 05:42 GMT + 7

Ngày 8/6, truyền thông Bắc Phi dẫn lời Đại sứ Đức tại Ai Cập Frank Hartmann cho biết, Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định hủy cuộc họp ngày 20/6 với Liên đoàn Arab (AL).


EU khẳng định lập trường sẽ không bình thường hóa quan hệ với chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad do thiếu các cơ sở. Ảnh minh họa. (Nguồn: The Syrian Observer)

 

Theo dự kiến, cuộc họp có sự tham gia của phái đoàn Syria do Ngoại trưởng Syria Faisal Mekdad dẫn đầu, trong bối cảnh AL đã khôi phục tư cách thành viên đầy đủ của Damascus trong khối.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Đại sứ Hartmann nhấn mạnh sự đồng thuận giữa Đức và Ai Cập trong một số vấn đề khu vực và quốc tế. Tuy nhiên, Berlin vẫn giữ quan điểm rằng việc bình thường hóa quan hệ với chính quyền Syria là thiếu căn cứ.

Ông Hartmann khẳng định, Đức không bình thường hóa quan hệ với chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad do thiếu các cơ sở.

Theo nhà ngoại giao, hiện không có tiến triển nào liên quan nghị quyết của Liên hợp quốc về Syria, trong đó nhấn mạnh trách nhiệm của chính quyền Syria trong việc cải thiện các điều kiện trong nước, tạo huận lợi cho việc hồi hương của người tị nạn cũng như chống nạn buôn người và ma túy.

Trong khi đó, người phát ngôn EU Peter Stano khẳng định lập trường của khối này sau quyết định khôi phục tư cách thành viên AL của Syria, rằng liên minh sẽ không bình thường hóa quan hệ với chính quyền Tổng thống Assad cũng như không dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với chính quyền này.

Ông Stano nói thêm, EU sẽ đứng về phía người dân Syria và không tham gia các nỗ lực tái thiết cho đến khi đạt được một giải pháp chính trị theo Nghị quyết 2254 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Bảo Minh

Nguồn: baoquocte.vn
27 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.