Chuyên mục
Moscow
Quyết định đúng đắn đưa phi công Nga trở thành người hùng
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Quyết định đúng đắn đưa phi công Nga trở thành người hùng

Thứ năm 15/08/2019 16:31 GMT + 7
Hành khách đứng trên cánh đồng ngô cạnh máy bay ôm chầm và cảm ơn phi công Damir Yusupov vì đã cứu mạng sống họ. Người phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Dmitry Peskov ca ngợi các phi công điều khiển chiếc A321 là các anh hùng.

Theo AP, chiếc máy bay A321 của hãng Ural Airlines, Nga chở theo 226 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn đã đâm trúng đàn chim mòng biển khi cất cánh ngày 15/8 tại sân bay Zhukovsky ở Moskva để đến Simferopol, Crimea. Va chạm khiến hai động cơ máy bay gặp trục trặc.

Việc máy bay va vào chim là vô cùng nguy hiểm. Tuy nhiên, thành viên phi hành đoàn chiếc A321 đã ra quyết định đúng đắn khi hạ cánh khẩn cấp tại một cánh đồng cách đường băng sân bay Zhukovsky chỉ 5km.

Hành khách thực sự vui mừng khi phi công Damir Yusupov đã cứu mạng sống họ.

Đại diện Ural Airlines khẳng định phi công đã tắt động cơ sau khi hạ cánh để tránh gây hỏa hoạn. Cơ trưởng 41 tuổi Damir Yusupov là người giàu kinh nghiệm với hơn 3.000 giờ bay.

Trang tin Life.ru đăng tải cảnh quay mọi người đi qua cánh đồng, ra khỏi chiếc máy bay đang nằm giữa những cây bắp.

Theo một hành khách giấu tên được phỏng vấn bởi đài truyền hình liên bang, chiếc tàu bay đã bắt đầu rung lắc mạnh khi vừa mới cất cánh.

"5 giây sau, đèn bên phải máy bay bắt đầu lóe sáng và mùi khét bốc lên. Sau đó, chúng tôi đáp xuống và mọi người chạy ra" – hành khách này nói.

"Phi hành đoàn đã chứng tỏ kỹ năng và khả năng kiểm soát đáng kinh ngạc. Phi cơ trưởng là một cư dân của TP Yekaterinburg, ông Damir Yusupov. Ông và đội ngũ của mình đã cứu sống 233 người. Quả là những người hùng" – Thống đốc vùng Sverdlovsk Evgeny Kuyvashev viết trên mạng xã hội Instagram.

Hồi tháng 5, chiếc máy bay Sukhoi Superjet-100 đã bốc cháy khi hạ cánh xuống sân bay Sheremetyevo ở thủ đô Moscow, gây thiệt mạng 41 trên 73 người trên máy bay.

Truyền hình quốc gia Nga đã phát hình ảnh hành khách đứng trên cánh đồng ngô cạnh máy bay ôm chầm và cảm ơn phi công Damir Yusupov vì đã cứu mạng sống họ. Người phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Dmitry Peskov ca ngợi các phi công điều khiển chiếc A321 là các anh hùng và khẳng định họ sẽ được trao thưởng cấp quốc gia.

Vũ Thu Hương
Nguồn: nguoiduatin.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.