Chuyên mục
Quan sát viên quốc tế chia sẻ tình hình các điểm bỏ phiếu gia nhập Nga

Quan sát viên quốc tế chia sẻ tình hình các điểm bỏ phiếu gia nhập Nga

Thứ hai 26/09/2022 05:14 GMT + 7

Một số quan sát viên quốc tế đã có mặt tại các điểm bỏ phiếu trưng cầu dân ý gia nhập Nga và chia sẻ ý kiến của mình.

Quan sát viên của Bosnia và Herzegovina tuyên bố không có bạo lực trong cuộc trưng cầu dân ý gia nhập Nga tại khu vực Kherson. Quan chức chính quyền quân sự - dân sự khu vực Kirill Stremousov đã đăng tải video tuyên bố này trên kênh Telegram ngày 25/9.

Quan sát viên trên ghi nhận có sự dân chủ tuyệt đối ở cuộc trưng cầu dân ý này.

“Ở đây hoàn toàn có tự do và dân chủ. Không có bạo lực. Nga đã làm mọi cách để người dân có thể nói có và không, sau đó đếm phiếu một cách trung thực” – ông cho biết.

“Điều này cho thấy bức tranh thực tế. Chúng tôi đã ở đây vài ngày, nói chuyện với cư dân, không ai nói rằng mình đang bị ép buộc” – ông nói thêm.

Ngày 24/9, quan sát viên Italy Gianfranco Vistatuto khẳng định ông không thấy bầu không khí khủng bố trong cuộc trưng cầu dân ý ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR). Ông cho biết không khí tại cuộc bỏ phiếu hoàn toàn trái ngược với những gì được phản ánh trên các phương tiện truyền thông phương Tây.

Cùng ngày, một quan sát viên đến từ Đức Steffen Bruno Schaller, nói rằng không có “áp lực” nào trong cuộc trưng cầu dân ý ở vùng Zaporozhye. Ông nhấn mạnh người dân trong cuộc trưng cầu dân ý bỏ phiếu một cách tự nguyện.

Trước đó, ngày 23/9, có thông tin cho rằng phóng viên Jaromir Vasek của báo Séc Nasha Pravda đã theo dõi cuộc bỏ phiếu ở Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR). Phóng viên này nói rằng cuộc trưng cầu dân ý tại các điểm bỏ phiếu khác nhau được tổ chức mà không có vi phạm.

Ngoài ra, quan sát viên người Uruguay từ Liên minh Quốc tế các đảng chính trị Mỹ Latinh và Caribe, Sebastian Agovian Lopez, nhấn mạnh cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức tại các khu vực DPR, LPR, Zaporozhye và Kherson có tầm quan trọng lớn đối với người dân bình thường ở đây. Ông cho biết đang ở vùng Zaporozhye để tận mắt quan sát việc bỏ phiếu.

Các cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức tại DPR và LPR, cũng như các vùng Zaporizhzhya và Kherson từ ngày 23 đến 27/9. Phần lớn cư dân của DPR và LPR, cũng như các vùng Zaporozhye và Kherson, ủng hộ cuộc trưng cầu dân ý gia nhập Nga.

 

Hải Yến (Theo IZ)

Nguồn: giaoducthoidai.vn
20 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.