Chuyên mục
Quan chức Nga - Ukraine gặp nhau ở Thổ Nhĩ Kỳ

Quan chức Nga - Ukraine gặp nhau ở Thổ Nhĩ Kỳ

Thứ năm 12/01/2023 18:48 GMT + 7

Các quan chức Nga, Ukraine và Thổ Nhĩ Kỳ đã gặp nhau ở Ankara hôm 11/1 để tham gia một số vòng đàm phán.

 


Phái đoàn Nga, Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ gặp mặt ở Ankara. Ảnh: Telegram.


Cuộc họp diễn ra bên lề hội nghị “Tương lai Nhân quyền trong thế kỷ 21”. Trong đó, các phái đoàn đã thảo luận về việc mở một hành lang nhân đạo giữa Kiev và Mátxcơva, trao đổi tù binh và thiết lập lệnh ngừng bắn.

Ủy viên Nhân quyền Nga Tatyana Moskalkova cũng có cuộc trò chuyện trực tiếp với người đồng cấp Ukraine Dmitry Lubinets, trước khi Ủy viên Thổ Nhĩ Kỳ Sheref Malkoch và Chủ tịch Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ Mustafa Sentop góp mặt.

Các quan chức thảo luận về “một loạt vấn đề nhân đạo và các vấn đề liên quan đến việc cung cấp hỗ trợ nhân quyền” cho công dân của hai quốc gia đang xung đột, ông Lubinets viết trên Facebook.

Bà Moskalkova, trong khi đó, cho biết Nga và Ukraine đã đồng ý tiếp tục hỗ trợ công dân của hai nước và sẽ tiếp tục hợp tác trao đổi tù binh chiến tranh. Bà nói thêm rằng các bên sẽ nỗ lực tìm kiếm những người mất tích, lưu ý 22 người đã được tìm thấy nhờ sự hợp tác này và một số người đã được trở về nhà.

Theo bà Moskalkove, ba bên đã đề cập đến tầm quan trọng của việc thiết lập lệnh ngừng bắn, mà bà gọi là “điều kiện cần thiết để ngăn chặn vi phạm nhân quyền”.

Cuối cùng, bà Moskalkova đề nghị Chủ tịch Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ Sentop can thiệp để Ankara ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine, tránh làm leo thang tình hình.

Bà Moskalkova dự định gặp lại người đồng cấp Ukraine bên lề hội nghị, sẽ tiếp tục vào thứ Năm. Bà lưu ý Nga và Ukraine sẽ tiếp tục hợp tác về các vấn đề nhân quyền và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc này.

 

Minh Hạnh (Theo RT)

Nguồn: tienphong.vn
3 bạn đọc
Đánh giá tốt


X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Главный редактор: ЧАН ТХИ ТХУ ХА: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.