Chuyên mục
Phương Tây
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Phương Tây "cần học cách sống cùng ông Putin”

Thứ tư 18/02/2015 04:29 GMT + 7
Cựu Giám đốc Cơ quan tình báo đối ngoại Anh (MI6) John Sawers cảnh báo về việc gia tăng áp lực lên Tổng thống Nga Vladimir Putin, đồng thời cho rằng bất cứ sự thay đổi quyền lực nào ở Điện Kremlin “cũng có thể dẫn đến viễn cảnh tồi tệ hơn”.

Phương Tây cần phải học cách dung hòa với ông Putin song dường như tình cảnh hiện nay không như thế. Phát biểu trước sinh viên trường Cao đẳng King London (Anh), ông John Sawers nhấn mạnh khiêu khích Tổng thống Putin chỉ có thể làm sâu sắc thêm cuộc khủng hoảng an ninh. “Các cuộc khủng hoảng Ukraine không còn gói gọn trong lãnh thổ Ukraine” – ông John Sawers nói rằng cuộc khủng hoảng giờ đã “bành trướng và nguy hiểm hơn” và xoay quanh "những giá trị và trật tự ở châu Âu".

Cựu Giám đốc MI6 cảnh báo mọi nỗ lực của các nước phương Tây hỗ trợ vũ khí cho Ukraine có thể dẫn đến một sự leo thang quân sự, thậm chí cả nguy cơ Nga tấn công không gian mạng nhằm vào các nước phương Tây. Cuộc khủng hoảng có thể kết thúc bằng “cuộc xung đột “đóng băng” ở Ukraine trong tương lai. Đó là một kết quả tồi tệ cho Ukraine” - ông John Sawers cảnh báo. Đó là chưa kể đến kho vũ khí hạt nhân của Nga.

Theo ông Sawers, nỗ lực hạ hỏa những cái đầu nóng gần đây của Thủ tướng Đức Angela Merkel xứng đáng để phương Tây dốc sức ủng hộ. "Một khi chúng ta bình tĩnh, chúng ta có thể tìm ra cách mới để cùng tồn tại với Tổng thống Putin" - ông nói.

Tài sản của Tổng thống Vladimir Putin "ước tính lên đến 200 tỉ USD" - theo Quỹ đầu tư Hermitage Capital Management. Ảnh: AP
 
Trong diễn biến khác, ông Bill Browder - giám đốc Quỹ đầu tư Hermitage Capital Management, người từng là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất ở Nga - mới đây ước tính tài sản của Tổng thống Putin lên đến 200 tỉ USD. Đây là con số đưa ông chủ điện Kremlin lên vị trí người giàu nhất hành tinh - bỏ rất xa những người xếp sau - nếu nó được xác thực.

“Tôi tin rằng ông ấy có khoảng 200 tỉ USD. Số tiền này được tạo ra sau 14 năm ông cầm quyền tại Nga. Tất cả số tiền đó nằm trong bất động sản, ngân hàng Thụy Sĩ, cổ phiếu cùng các quỹ đầu tư cho Putin và bạn bè của mình” - Giám đốc điều hành Bill Browder của nói với đài CNN.

Tuy nhiên, thông tin này hoàn toàn chưa được kiểm chứng, không loại trừ đây là một kiểu thông tin được báo chí phương Tây tung ra nhằm gây bất lợi cho ông Putin.

H.Bình (Theo BBC, CNN, The Guardian)
Nguồn: Người lao động
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.