Chuyên mục
Philippines phong tỏa lại vùng thủ đô Manila do dịch bệnh COVID-19
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Philippines phong tỏa lại vùng thủ đô Manila do dịch bệnh COVID-19

Thứ hai 13/07/2020 18:20 GMT + 7

Các biện pháp giãn cách xã hội nhằm khống chế dịch COVID-19 đã được thực hiện trên khắp Philippines, trong đó nơi áp đặt lâu và nghiêm ngặt nhất là vùng thủ đô Manila.

 


Người dân đi lễ nhà thờ tại Manila. (Ảnh: THX/TTXVN)


Trước tình hình số bệnh nhân COVID-19 tiếp tục gia tăng, ngày 13/7, giới chức Philippines thông báo áp đặt lệnh phong tỏa trở lại một phần vùng thủ đô Manila với khoảng 250.000 cư dân. Lệnh này được đưa chỉ 6 tuần sau khi các biện pháp hạn chế được nới lỏng.

Thị trưởng thành phố Navotas (một trong 16 thành phố thuộc vùng thủ đô Manila), ông Toby Tiangco cho biết người dân tại đây sẽ phải ở nhà trong 2 tuần lễ sắp tới.

Thống kê cho thấy Navotas - một trong những khu vực nghèo nhất của vùng thủ đô Manila - đã ghi nhận 931 ca mắc COVID-19 và 59 người tử vong. Số bệnh nhân đã liên tục tăng trong 2 tuần gần đây.

Thị trưởng Tiangco khẳng định chính quyền không còn lựa chọn nào khác khi phải áp đặt trở lại các biện pháp phong tỏa do có quá nhiều người không tuân thủ các quy định giãn cách xã hội. Biện pháp này dự kiến sẽ có hiệu lực vào ngày 15 hoặc 16/7.

Người dân sẽ được phép đi làm, nhưng không được tập thể dục ngoài trời. Các cửa hàng, công ty có thể vẫn được phép mở cửa, nhưng các nhà hàng chỉ được phép bán hàng cho khách mang về. Thị trưởng Navotas cũng đã đề nghị cảnh sát địa phương triển khai lực lượng để đảm bảo các biện pháp trên được tuân thủ cũng như bắt giữ những người vi phạm.

Các biện pháp giãn cách xã hội nhằm khống chế dịch COVID-19 đã được thực hiện trên khắp Philippines. Tuy nhiên, biện pháp này được áp đặt lâu và nghiêm ngặt nhất ở vùng thủ đô Manila, nơi vốn được coi là "tâm dịch" của quốc gia Đông Nam Á này.

Vùng thủ đô Manila đã bị phong tỏa từ giữa tháng 3 và mới chỉ bắt đầu mở lại vào đầu tháng 6. Tuy nhiên, sau khi nới lỏng các quy định và hàng nghìn người từ nước ngoài trở về, số ca mắc COVID-19 tại Philippines đã tăng cao.

Cũng trong ngày 13/7, Bộ Y tế Philippines cho biết nước này đã ghi nhận thêm 846 trường hợp mắc COVID-19 và 65 người tử vong trong 24 giờ qua.

Như vậy, tính đến nay, tổng số ca mắc COVID-19 ở nước này đã lên tới hơn 57.000 người, trong đó có gần 1.600 trường hợp tử vong. Các chuyên gia dự báo Philippines có thể cán mốc 80.000 ca nhiễm vào cuối tháng 7./.


Ngọc Hà

Nguồn: vietnamplus.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.