Chuyên mục
Phái viên Mỹ, Triều Tiên gặp mặt chớp nhoáng tại Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Phái viên Mỹ, Triều Tiên gặp mặt chớp nhoáng tại Nga

Thứ sáu 08/11/2019 09:59 GMT + 7
Ngày 7/11, đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Mark Lambert và Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên Jo Chol-su đã có cuộc nói chuyện chớp nhoáng nhân dịp tham dự Hội nghị Không phổ biến hạt nhân tại thủ đô Moskva của Nga.


Theo hãng tin Yonhap, đặc phái viên Mỹ đã có cuộc nói chuyện trong 5 phút với quan chức ngoại giao Triều Tiên trong buổi tiếp các đại biểu tham dự hội nghị diễn ra 3 ngày, từ 7-9/11. Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Hàn Quốc Lee Do-hoon cũng có mặt tại buổi tiếp, song không trao đổi với ông Jo Chol-su - động thái được xem là phản ánh quan hệ lạnh nhạt giữa hai miền Triều Tiên.

Dự kiến, tại một phiên họp tối 8/11, ông Jo Chol-su sẽ thảo luận về phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên với Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov và Đặc phái viên của Thụy Điển về Bán đảo Triều Tiên Kent Harstedt. Tại phiên họp, ông Jo sẽ trình bày lập trường của Triều Tiên về các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa và hoạt động ngoại giao của nước này với Mỹ.  

Hội nghị Không phổ biến hạt nhân do Trung tâm Nghiên cứu Năng lượng và An ninh của Nga tổ chức 2 hoặc 3 năm một lần, được xem là cơ hội để Mỹ và Triều Tiên thăm dò lập trường của nhau vào những thời điểm căng thẳng.

Hội nghị năm nay thu hút sự chú ý của dư luận vì có khả năng các quan chức Mỹ và Triều Tiên gặp nhau bên lề hội nghị. Hiện các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Washington và Bình Nhưỡng vẫn bế tắc sau khi cuộc gặp cấp chuyên viên mới đây nhất giữa hai bên tại Thụy Điển đầu tháng 10 vừa qua kết thúc mà không đạt được đột phá.

Nguyễn Hằng
Nguồn: baotintuc.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.