Chuyên mục
''Ông Putin sẽ nói chuyện với nhà lãnh đạo Zelensky nếu Hoa Kỳ không can thiệp''

''Ông Putin sẽ nói chuyện với nhà lãnh đạo Zelensky nếu Hoa Kỳ không can thiệp''

Thứ ba 21/11/2023 10:25 GMT + 7

Hoa Kỳ không nên can thiệp nếu muốn Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Ukraine Vladimir Zelensky ngồi vào bàn đàm phán để giải quyết xung đột, giáo sư Mỹ John Mearsheimer nói trong cuộc phỏng vấn với kênh YouTube Lex Fridman.


"Mỹ cần phải đứng ngoài cuộc. Và sau đó, tôi nghĩ, nếu vẫn còn Zelensky và Putin, thì bạn vẫn còn một cơ hội nhỏ", chuyên gia lưu ý.

Theo ông, cả Mỹ và Anh đều không thúc đẩy đối thoại giữa Moskva và Kiev mà phá hủy mọi thỏa thuận mà hai nước có thể đạt được.

“Hoa Kỳ phải chịu trách nhiệm về mọi thứ", Mearsheimer kết luận.

 

Xung đột Nga - Ukraine là điểm nổi bật trên nền bức tranh thế giới 2022. Ảnh minh họa: Skynews

 

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vào ngày 24/2/2022. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng, chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác".

Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Mockva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.

 

Theo PV

Nguồn: baonghean.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.