Chuyên mục
Ông Gaddafi đã từng
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ông Gaddafi đã từng "tiên tri" về cuộc khủng hoảng người di cư?

Thứ sáu 18/09/2015 01:18 GMT + 7
Cuộc khủng hoảng người tị nạn ở châu Âu đã diễn ra đúng như lời nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi từng dự đoán lúc sinh thời.

Nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi đã từng dự đoán về cuộc khủng hoảng tị nạn tại châu Âu (ảnh: Sputnik)

Cách đây 4 năm, ông Gaddafi đã từng cảnh báo rằng nếu Libya không thể thống nhất và ổn định thì sẽ rất khó để kiểm soát được số lượng người từ châu Phi và Trung Đông ồ ạt đổ về châu Âu.

Khác với các nhà lãnh đạo phương Tây, ông hiểu rằng một khi Tripoli sụp đổ, không chỉ hàng ngàn mà hàng triệu người sẽ kéo nhau di cư. 

Trong một bài phát biểu với đài truyền hình France 24, ông từng nói rằng: "Hàng triệu người da đen sẽ tìm cách đến Pháp và Ý thông qua Địa Trung Hải, nơi mà Libya đang nắm giữ vai trò quản lý an ninh."

Ông Gaddafi trong quá khứ cũng đã từng dự đoán rằng Libya sau cái chết của ông sẽ trở thành "Somalia ở Địa Trung Hải".

Ở thời điểm đó, không một ai lắng nghe ý kiến của ông. Thay vào đó, phương Tây lại lựa chọn can thiệp quân sự nhằm lật đổ Gaddafi. Và giờ đây, Libya vẫn đang chìm ngập trong hỗn loạn, không ngừng bị các phe phái tìm cách xâu xé.

Trong khi đó, cuộc khủng hoảng người di cư tại châu Âu đang trở nên khó kiểm soát hơn bao giờ hết.

An Nhiên (theo Sputnik News)
Nguồn: vntinnhanh.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.