Chuyên mục
Ông Biden 'lo ngại' về việc triển khai vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus

Ông Biden 'lo ngại' về việc triển khai vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus

Thứ tư 29/03/2023 06:54 GMT + 7

Tổng thống Mỹ Joe Biden 'lo ngại' trước quyết định triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga ở Belarus, trong khi người đứng đầu Nhà Trắng không đề cập đến vấn đề kho vũ khí hạt nhân của Mỹ ở châu Âu.


Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP.


“Tất nhiên là tôi lo ngại về việc triển khai vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus”, Nhà Trắng dẫn lời ông Biden nói với các phóng viên khi được hỏi liệu ông có lo lắng về quyết định triển khai vũ khí như vậy của Nga ở Belarus hay không.

Tổng thống Biden cũng nói thêm, ông coi quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin là “nguy hiểm” và “đáng báo động”.

Bên cạnh đó, phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby cho hay, Mỹ vẫn chưa thấy bằng chứng về việc triển khai vũ khí hạt nhân của Nga trên lãnh thổ Belarus và không có ý định đưa ra các kịch bản giả định trong trường hợp triển khai vũ khí hạt nhân.

Theo phía Nga, Mỹ có 100 vũ khí hạt nhân chiến thuật ở châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ. Các loại bom B61-3 và B61-4 có sức công phá từ 0,3 đến 50 kiloton được cất giữ tại 6 căn cứ ở 5 quốc gia Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) - Bỉ, Đức, Italia, Hà Lan và Thổ Nhĩ Kỳ.

Các chuyên gia nhận định, 100 vũ khí hạt nhân khác được triển khai trên đất Mỹ, để các máy bay ném bom chiến đấu của Mỹ sử dụng nhằm hỗ trợ các đồng minh bên ngoài châu Âu.

Nga hiện chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.


Thanh Thảo

Nguồn: vietnamnet.vn
27 bạn đọc
Đánh giá tốt

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.