Chuyên mục
Nữ họa sĩ vẽ tranh tuyệt đẹp bằng dầu nhờn
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nữ họa sĩ vẽ tranh tuyệt đẹp bằng dầu nhờn

Thứ bảy 30/11/2013 04:13 GMT + 7
Thay vì sử dụng màu vẽ hay những chất liệu vẽ quen thuộc, một nghệ sĩ người Belarus lại sử dụng một chất liệu mà tưởng chừng như không thể tạo nên những bức tranh đẹp mắt, đó là dầu nhờn.

Nữ nghệ sĩ Ludmila Zhizenko (sống tại thành phố Gomel, Belarus) từng là nhà thiết kế tại một công ty dầu khí nhiều năm trước khi bà nghĩ ra cách thức sử dụng dầu nhờn để vẽ tranh vào năm 2009. Trước đó, bà vẫn sử dụng màu vẽ như những họa sĩ khác, cho đến khi bà phát hiện ra rằng, sử dụng dầu nhờn cũng thể vẽ nên những bức tranh đẹp mà lại độc đáo hơn.

 
Ludmila Zhizenko bên một tác phẩm đang hoàn thành

Những bức tranh vẽ bằng dầu nhờn của Zhizenko thường có chủ đề về phong cách, mang tổng thể và màu sắc theo phong cách cổ điển, do những bức tranh vẽ bằng dầu nhờn thường chỉ có phông màu tối. Đặc biệt, do thành phần hóa học của dầu nhờn, bà chủ yếu vẽ tranh của mình ở ngoài trời.

“Điều quan trọng là không ngừng vẽ liên tục, các nét vẽ phải thực hiện liên tiếp nhau. Nếu không, khi dầu khô đi, sẽ rất khó để sửa chữa các chi tiết”, Ludmila Zhizenko chia sẻ. 

Ludmila Zhizenko đã tốt nghiệp trường đại học Nghệ thuật Minsk của Belarus và là thành viên của Hiệp hội các nhà thiết kế Belarus. Rất nhiều bức tranh vẽ từ dầu nhờn của bà đã từng được trưng bày tại các triển lãm. Năm 2012, một triển lãm cá nhân của Zhizenko đã được diễn ra tại Nga, trong đó trưng bày những bức tranh được vẽ bằng dầu của bà.

Một điều khá thú vị, Zhizenko cho biết bà chỉ sử dụng loại dầu nhờn được sản xuất bằng loại dầu khai thác từ các mỏ dầu ở thành phố Gomel, quê hương của bà.

Những bức tranh đẹp của Ludmila Zhizenko:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Video về nghệ thuật vẽ tranh đặc biệt của Zhizenko


T.Thủy
Nguồn: dantri.com.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.