Chuyên mục
Nữ doanh nhân thành đạt Jenny Tạ: “Vì tôi là người Việt”
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nữ doanh nhân thành đạt Jenny Tạ: “Vì tôi là người Việt”

Thứ ba 03/12/2013 01:17 GMT + 7
Con đường tới phố Wall của Jenny Tạ là một bất ngờ đầy thú vị và thể hiện khát vọng chinh phục ước mơ của một nữ doanh nhân Việt kiều. 

Đến nay, cái tên "Sqeeqee.com", trang mạng xã hội do Jenny Tạ sáng lập đã trở nên nổi tiếng và gợi trí tò mò của người truy cập. Bởi sau cái tên đặc biệt ấy là một con người đặc biệt đã "khai sinh" ra một khung trời sáng tạo, với nhiều hoài bão cháy bỏng.
 

Jenny Tạ được nhiều người biết đến với hai công ty tầm cỡ tại phố Wall.

Ngay từ nhỏ, Jenny Tạ đã không được hưởng cuộc sống đầy đủ như bao người khác. Cũng chính vì thế, việc đến đất Mỹ đã cho chị một góc nhìn mới mẻ và khát vọng làm giàu. Ngay khi tốt nghiệp trung học, Jenny Tạ đã vạch rõ con đường tương lai của mình: Trở thành một nhà kinh doanh. Năm 21 tuổi, với tấm bằng Hệ thống thông tin và tài chính, Jenny Tạ được mời vào làm tại Công ty Chứng khoán Shearson Lehman danh tiếng. Chứng kiến dòng tiền khổng lồ giao dịch tại phố Wall mỗi ngày, Jenny Tạ khao khát sẽ mở một công ty chứng khoán của riêng mình. Vì thế, chị đã dành thời gian để học lấy nhiều kinh nghiệm cần thiết, trải nghiệm ở những công ty chứng khoán khác nhau để rồi năm 27 tuổi, chị thành lập được công ty của riêng mình. Gần 20 năm lăn lộn trong ngành tài chính, giờ đây Jenny Tạ được nể phục vì là phụ nữ Mỹ gốc Việt đầu tiên thành lập 2 công ty chứng khoán có tầm vóc quốc tế tại phố Wall và phát triển số tài sản của công ty lên trên 250 triệu USD.

Thành công của Jenny Tạ không dừng lại ở đó khi mới đây, chị đã có một cuộc lấn sân đầy ngoạn mục sang mảng truyền thông xã hội. Năm 2013, đánh dấu một bước ngoặt lớn của người phụ nữ nhiều mơ ước khi chị dấn thân vào thế giới rộng lớn này qua việc thành lập Công ty Sqeeqee.com được đánh giá có giá trị không dưới 1 tỷ USD. Đây là công ty đầu tiên trên thế giới mang khái niệm kết nối xã hội. Nói đơn giản, đây là một mạng xã hội có thể giúp mọi người kết nối và tìm kiếm lợi nhuận. Ý tưởng táo bạo này đã được người sử dụng tại Mỹ bước đầu đón nhận khá hào hứng. Sqeeqee.com bao gồm hàng chục tính năng của những trang web nổi tiếng như Google, Facebook, Amazon, Ebay, YouTube... và kết nối chúng lại thành một nền tảng đa chiều. Chỉ cần một mật khẩu đăng nhập là người dùng có thể lập tức kết nối với hàng triệu người, đồng thời có thể niêm yết sản phẩm để mua bán, chia sẻ hình hay video với bạn bè và người thân trên khắp thế giới. 

Ngoài ra, Sqeeqee.com có những loại "gây quỹ" thời đại mới qua web. Chị nói lên hoài bão khi lập nên trang mạng Sqeeqee.com với lòng nhiệt thành: "Điều làm tôi vui nhất là một ngày nào đó, khi Báo New York Times, Tạp chí Forbes loan tin Sqeeqee.com được một công ty lớn mua lại. Nhất là họ nói đến sáng lập viên của Sqeeqee.com là một phụ nữ gốc Việt". Người sáng lập của trang mạng Sqeeqee.com luôn hãnh diện với nguồn gốc của mình khi chia sẻ: "Sqeeqee.com có thể được coi là một thế giới riêng. Tiếng Việt sẽ là ngôn ngữ chính sau tiếng Anh vì tôi là người Việt". Đặc biệt, Jenny Tạ muốn phát triển mạng xã hội do mình sáng lập tại quê hương Việt Nam để hỗ trợ mọi người cùng kiếm lợi nhuận.

Sqeeqee.com giương buồm trong biển truyền thông xã hội vào thời điểm này đồng nghĩa phải đương đầu với những "ông lớn" gạo cội. Tuy vậy, Jenny Tạ rất vững tin bởi thời gian lăn lộn 20 năm qua trên phố Wall và sự thông minh, chăm chỉ và kiên cường của dân tộc Việt đã cho người phụ nữ gốc Việt này một bản lĩnh vượt trội.

Kim Phượng
Nguồn: hanoimoi.com.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.