Chuyên mục
NÓNG: Lại nổ nhà máy kinh hoàng ở Trung Quốc, lửa cuồn cuộn ngút trời
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

NÓNG: Lại nổ nhà máy kinh hoàng ở Trung Quốc, lửa cuồn cuộn ngút trời

Thứ bảy 22/08/2015 17:01 GMT + 7
Ít phút trước, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một nhà máy hóa chất thuộc tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Video ghi lại thời khắc xảy ra vụ nổ (Nguồn: YouTube)


Hình ảnh ban đầu từ vụ cháy. (Ảnh: Weibo)

Theo thông tin mới nhất, có ít nhất 9 người bị thương trong vụ nổ hiện được đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên thương tích của những người này không nghiêm trọng. Chưa có thông tin nào ghi nhận có người thiệt mạng trong vụ nổ này.

Những tấm ảnh ghi lại ban đầu cho thấy vụ nổ tạo một cột lửa lớn có thể nhìn thấy từ rất xa. Vụ nổ được ghi nhận xảy ra vào lúc 20h40 phút giờ địa phương. Hiện nguyên nhân vụ nổ chưa được làm rõ.


(Ảnh: Weibo)

Hiện lực lượng cứu hỏa đã lập tức có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy từ vụ nổ gây ra. Số thương vong trong vụ nổ hiện vẫn chưa được thống kê. Nhà máy xảy ra vụ nổ được xác định nằm tại thành phố Truy Bác, tỉnh Sơn Đông.


(Ảnh: Weibo)

Thông tin ban đầu cho thấy vụ nổ nhà máy hóa chất tại Sơn Đông khiến cả một vùng nằm trong phạm vi 5km rung chuyển như một trận động đất. Một vùng có bán kính 1km quanh nơi xảy ra vụ nổ theo thông tin ghi nhận ban đầu cũng bị tàn phá nặng nề. Khu vực nhà máy phát nổ được xác định là nhà máy của Công ty Công nghệ Hóa chất Sơn Đông. Nhà máy này là trung tâm nghiên cứu và phát triển, cũng như sản xuất hóa chất công nghệ cao.


(Ảnh: Weibo)


(Ảnh: IzNews)

Lực lượng cứu hỏa hơn 150 người đang có mặt tại hiện trường vẫn đang khắc phục hậu quả do đám cháy và vụ nổ gây ra. Một lính cứu hỏa cho biết khu nhà máy phát nổ chứa hóa chất độc hại adiponitrile, một hóa chất có thể phát tán khí độc trong khi cháy. Quanh khu vực nhà máy xảy ra vụ nổ có rất nhiều hộ dân sinh sống.


Xe cứu hỏa tới hiện trường. (Ảnh: IzNews)


(Ảnh: Weibo)

Trước đó vào đêm 12/8, một vụ nổ kinh hoàng khác cũng xảy ra tại kho chứa hóa chất ven cảng ở thành phố Thiên Tân, Trung Quốc làm 116 người thiệt mạng và hơn 700 người khác bị thương. Hiện vẫn còn hơn 60 người mất tích sau vụ nổ.

Hải Sơn
Nguồn: vntinnhanh.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.