Chuyên mục
Nới lỏng quy chế cấp quốc tịch cho những người nói tiếng Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nới lỏng quy chế cấp quốc tịch cho những người nói tiếng Nga

Thứ hai 21/04/2014 13:21 GMT + 7
Theo RIA Novosti, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một đạo luật nới lỏng quy chế cấp quốc tịch công dân Nga cho những người nói tiếng Nga sống trong khu vực Liên Xô trước đây hoặc trong khu vực dưới thời Sa hoàng Nga trong biên giới hiện tại của LB Nga.Theo luật mới này, công dân nước ngoài hoặc những người chưa có quốc tịch sẽ được phỏng vấn bởi một uỷ ban đặc biệt để được công nhận là một người nói tiếng Nga bản địa. Họ sẽ phải thể hiện khả năng nói tiếng Nga trôi chảy và sử dụng ngôn ngữ tiếng Nga hàng ngày cả ở nhà lẫn trong các kiểu giao tiếp khác.

Những người có bố mẹ hoặc ông bà “đang sống hoặc trước đây đã sống trong lãnh thổ của Liên Xô hoặc thời Sa hoàng Nga trong đường biên giới của LB Nga hiện đại” cũng có thể nộp đơn xin phỏng vấn cấp quốc tịch Nga.

Văn bản đạo luật giải thích: “Nhằm tạo điều kiện cho việc cấp quy chế công dân Nga cho những người này, một số điều khoản ưu đãi nhất định trong việc nhập cảnh vào LB Nga sẽ được thực hiện, cũng như đưa ra một số cơ sở mở rộng thời gian tạm trú tại LB Nga và thủ tục được đơn giản hoá để có được giấy phép cư trú”.

Để loại trừ việc lạm dụng hệ thống này, giấy phép cư trú sẽ bị thu hồi nếu người nước ngoài không nộp đơn xin quốc tịch Nga trong vòng hai năm cư trú.

Trước đó, ngày 17-4, phát biểu trong buổi trả lời trực tuyến với công chúng Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ mong muốn bảo vệ các quyền của người nói tiếng Nga ở Đông Ucraina.

Ngoài ra, ông cũng bày tỏ hy vọng sẽ không phải sử dụng tới "quyền" ra lệnh điều lực lượng quân đội Nga tới Ucraina trong bối cảnh gia tăng khủng hoảng.

Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng yêu cầu chính của Nga là bảo vệ quyền của người nói tiếng Nga sinh sống ở đông và nam Ucraina.

T.T
(Theo Đài tiếng nói nước Nga, RIAN)
Nguồn: nhandan.com.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.