Chuyên mục
Những câu trả lời
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Những câu trả lời "thú vị", "sâu sắc" nhất của ông Putin trong đối thoại thường niên 2019

Thứ sáu 21/06/2019 15:10 GMT + 7
Trong buổi đối thoại thường niên hôm 20/6, ông Putin đã nói về việc ông có phải người ngoài hành tinh hay không, điều ông hối tiếc nhất và những bình luận về tình hình Syria, Iran, các biện pháp trừng phạt.

Tổng thống Putin đã trả lời 81 câu hỏi trong buổi đối thoại thường niên năm 2019.

Tổng thống Vladimir Putin đã dành bốn giờ để trả lời 81 câu hỏi trong buổi đối thoại thường niên hôm 20/6 với người dân Nga. Dưới đây là một số trong những câu trả lời thú vị nhất của ông.

MH17

Bình luận về cuộc điều tra của Hà Lan đổ lỗi cho Nga về cái chết của 298 người trên chiếc máy bay của Malaysia Airlines, bị bắn hạ ở Ukraine năm 2014, ông nói:

“Nga không bao giờ trốn tránh trách nhiệm về điều gì thực sự là do mình làm. Tuy nhiên bằng chứng về tội lỗi của Nga hoàn toàn không làm chúng tôi hài lòng. Chúng tôi tin rằng chẳng có bằng chứng nào cả”.

Tổng thống mới của Ukraine

“Ông ấy là một người tài năng. Tôi nhớ những màn trình diễn của ông ấy trong chương trình KVN. Nó thật là hài hước. Nhưng những gì chúng ta thấy bây giờ không hề vui chút nào. Nó không phải là một bộ phim hài. Đó là một bi kịch”.

Chi tiêu quốc phòng Nga

Chi tiêu quân sự của Moscow chỉ bằng một phần của Washington và Tổng thống Putin đang hướng tới giảm chi tiêu theo hướng có lợi cho các chương trình xã hội ngay cả khi các cường quốc khác đang gia tăng hoạt động. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc quân đội Nga suy yếu.

“Không có quốc gia nào khác có vũ khí công nghệ cao tiên tiến như chúng ta. Tôi đang nói về các công nghệ tên lửa siêu vượt âm của chúng ta”, ông cho hay.

Không phải người ngoài hành tinh

Khi nhận được câu hỏi hài hước về việc mình có phải là người ngoài hành tinh hay không, Tổng thống Nga nói:

“Tôi không phải là người ngoài hành tinh và tôi có các nhân chứng là người thân, bạn bè, con cái tôi”.

Sự lười biếng

Khi được hỏi về cách ứng phó với sự lười biếng, Tổng thống Putin nhận xét rằng cảm giác lười biếng là điều tự nhiên vì cơ thể bạn chỉ đơn thuần nói với bạn rằng nó cần nghỉ ngơi và nghỉ ngơi là điều quan trọng.

Công thức của tổng thống để chống lại cơn lười biếng trong mình đơn giản là bắt tay vào làm việc.

Điều hối tiếc nhất

Tổng thống cũng nhớ lại một sự việc khiến ông cảm thấy xấu hổ về bản thân, khi trả lời câu hỏi cuối cùng trong chương trình.

Ông kể lại rằng, trong chuyến thăm tới một trong những khu vực của Nga vào đầu những năm 2000, một phụ nữ địa phương đã gửi cho ông một tờ giấy. Mặc dù đã hứa với người phụ nữ sẽ đọc lời yêu cầu đó, ông Putin đã chuyển lại cho trợ lý, người sau đó đã làm mất.

“Tôi cảm thấy xấu hổ về điều đó cho đến ngày hôm nay”, ông Putin tiết lộ và nói thêm rằng sau câu chuyện đó, ông luôn cố gắng xem lại hết mọi ghi chú công việc.

Căng thẳng Trung Đông

Ông Putin lên tiếng chỉ trích việc Mỹ làm leo thang căng thẳng ở Trung Đông.

Trước những căng thẳng bùng phát ở Trung Đông đã leo thang mạnh mẽ gần đây, đặc biệt là trong bối cảnh các cuộc tấn công phá hoại tàu chở dầu và việc triển khai một nhóm tấn công tàu sân bay của Mỹ trong khu vực, ông Putin nói rằng bất kỳ hành động nào của Mỹ chống lại Iran sẽ gây ra hậu quả “thảm khốc”.

"Mỹ đang nói rằng họ sẽ không loại trừ việc sử dụng vũ lực. Tôi muốn nói với bạn rằng đây sẽ là một thảm họa cho khu vực", ông Putin nói. "Nó sẽ dẫn đến sự gia tăng bạo lực và có lẽ là sự gia tăng số người tị nạn trong khu vực sau đó".

Syria

Quay sang vấn đề Syria, nơi một lệnh ngừng bắn được đảm bảo bởi Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ có nguy cơ tan vỡ, một người đã hỏi rằng liệu Moscow có thể đạt được một số “thỏa thuận” với Mỹ hay không, ông Putin đã trả lời với cách dùng ngôn từ thận trọng.

"Ý của bạn khi dùng từ thỏa thuận là gì? Điều này nghe giống như thứ gì đó thường thấy trong doanh nghiệp thương mại hay công ty. Chúng tôi không dùng đồng minh cũng như lợi ích hoặc nguyên tắc của chúng tôi để giao dịch. Tuy nhiên, chúng tôi có thể thương lượng với các đối tác của mình về việc giải quyết một số vấn đề cấp bách", ông Putin nói.

Theo ông Putin, Nga, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và các nước khác hiện phải làm việc "một cách thống nhất" để giải quyết các vấn đề liên quan đến dàn xếp chính trị ở Syria.

Biện pháp trừng phạt của phương Tây

Bình luận về các biện pháp trừng phạt đối với Nga vừa bước sang năm thứ năm và những gì Nga có thể đạt được nếu "hòa bình với mọi người", ông Putin nói rằng Nga "không tranh chấp với bất kỳ ai và không muốn làm như vậy".

“Theo dữ liệu của chuyên gia, kể từ khi áp đặt trừng phạt bắt đầu từ năm 2014, Nga đã mất khoảng 50 tỷ USD, trong khi Liên minh châu Âu mất 240 tỷ USD và Mỹ là 17 tỷ USD (chúng tôi có quan hệ thương mại với họ ở quy mô nhỏ), và Nhật Bản mất 27 tỷ USD", ông Putin diễn giải.

"Với các biện pháp trừng phạt như vậy, theo tôi đây là một sai lầm lớn của phía Mỹ. Tôi hy vọng họ sẽ nhận ra điều này vào một ngày nào đó sẽ sửa nó", ông nói thêm.

Quốc Vinh
Nguồn: nguoiduatin.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.