Chuyên mục
Nhóm nhà ngoại giao Nga tại Triều Tiên đẩy xe goòng về nước
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nhóm nhà ngoại giao Nga tại Triều Tiên đẩy xe goòng về nước

Thứ sáu 26/02/2021 09:17 GMT + 7

Một nhóm nhà ngoại giao Nga cùng gia đình phải đẩy xe goòng trên đường ray để rời khỏi Triều Tiên, khi Bình Nhưỡng dừng hầu hết loại hình chở khách qua biên giới để kiểm soát dịch COVID-19.

 

 Hình ảnh nhân viên Đại sứ quán Nga tại Triều Tiên cùng vợ con đẩy xe goòng về nước. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

 

Hãng Reuters dẫn lại bài đăng của Bộ Ngoại giao Nga trên mạng xã hội cho hay: “Kể từ khi các đường biên giới bị đóng cửa trong hơn 1 năm nay và hoạt động vận chuyển hành khách bị đình trệ, hành trình về quê hương thật dài và khó khăn”. 

Theo đó, một nhóm 8 người gồm các nhân viên ngoại giao Nga cùng người thân, trong đó có trẻ nhỏ, đã trải qua tổng cộng 32 tiếng di chuyển bằng tàu hỏa và 2 tiếng bằng xe khách từ Bình Nhưỡng để đến được biên giới Nga vào ngày 25/2. 

Nhóm này sau đó đã phải đi bộ qua biên giới. Tiếp đến là chất hành lý lên xe goòng, cùng nhau đẩy về nước. 

Những hình ảnh và video được Bộ Ngoại giao Nga chia sẻ cho thấy chiếc xe goòng, chất đầy các túi hành lý, được đẩy trên đường ray giữa khung cảnh đồng quê thanh bình. Bí thư thứ ba của Đại sứ quán Nga tại Triều Tiên Vladislav Sorokin chính là người đẩy xe goòng trên quãng đường dài hơn 1km, vượt qua cây cầu bắc qua sông Tumen, phân chia ranh giới giữa hai nước. (Xem video dưới đây. Nguồn: Ruptly)

 

 

Các quan chức Bộ Ngoại giao Nga đã đón nhóm nhân viên từ Triều Tiên trở về tại một trạm kiểm soát biên giới bên phía Nga. Sau đó, họ đã di chuyển bằng xe ô tô đến sân bay Vladivostok. 

Trong năm 2020, số lượng nhân viên ngoại giao nước ngoài ở Triều Tiên đã giảm, với việc nhiều đại sứ quán các nước phương Tây tại đây đóng cửa. 


Xuân Chi

Nguồn: baotintuc.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.