Chuyên mục
Nhà máy chế biến thịt Veliky Luki tỉnh Pskov tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho công nhân Việt Nam
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nhà máy chế biến thịt Veliky Luki tỉnh Pskov tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho công nhân Việt Nam

Thứ năm 11/02/2021 12:03 GMT + 7

Nhà máy chế biến thịt Veliky Luki tỉnh Pskov được thành lập năm 1944 có diện tích các phân xưởng lên tới 10.000 m2, chuyên sản xuất khoảng 200 loại sản phẩm về thịt và giò, thịt đóng hộp, v..v, được phân phối đến 30 tỉnh thành trong LB Nga qua hơn 200 cửa hàng của nhà máy. Theo Cục thống kê LB Nga thì nhà máy từ năm 2009 luôn đứng ở vị trí thứ 3 toàn LB Nga về lĩnh vực công nghiệp chế biến thức ăn. Số công nhân làm việc tại nhà máy khoảng 15 nghìn người, trong đó công nhân Việt Nam hiện duy trì khoảng hơn 600 người và làm việc hoàn toàn hợp pháp trên cơ sở quyền lao động. 

Trong một năm vừa qua, cũng giống như đa số các nhà máy, công ty khác trên toàn LB Nga, đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhà máy. Tập thể Ban quản lý người Việt Nam và các công nhân người Việt Nam tại đây đã trải qua một năm nhiều khó khăn, xáo trộn trong việc duy trì cuộc sống, bảo đảm các điều kiện sinh hoạt, làm việc theo quy định phòng dịch của nhà máy cũng như thực hiện các đợt kiểm tra, xét nghiệm phòng chống dịch bệnh Covid-19. Cho đến nay đa số công nhân đã ổn định tâm lý và làm việc theo kế hoạch chung của toàn nhà máy, quyền lợi về lương cũng như ăn ở đã được Ban quản lý bảo đảm tốt nhất. 

Nhờ sự nỗ lực đề đạt nguyện vọng tiêm vaccine cho công nhân của ông Dương Đình Dũng, chính quyền địa phương đã phân bổ lượng vaccine lớn về nhà máy và phía nhà máy đã ưu tiên tiêm phòng cho công nhân Việt Nam sớm hoàn toàn miễn phí.

Trong những ngày vừa qua, ở quê hương Việt Nam mọi gia đình tất bật chuẩn bị cho năm mới, kết thúc một năm cũ và hào hứng đón chờ một năm sắp đến. Tuy dịch Covid-19 bất ngờ bùng phát nhưng chính phủ Việt Nam và người dân trong nước đã có những hành động kịp thời ngăn chặn sự lây lan nhanh, hiện nay các ổ dịch lớn và nguy hiểm đã được kiểm soát. Hiện nay Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới đều coi việc nhanh chóng triển khai tiêm vaccine cho công dân là điều cần thiết. Nga là một trong những quốc gia đầu tiên phê duyệt vaccine chống Covid-19 và cũng là quốc gia tổ chức nhanh chóng việc tiêm chủng rộng rãi cho người dân. 

Thời gian chuẩn bị bước sang năm mới Tân Sửu đối với người Việt Nam chỉ còn tính theo giờ và tại thành phố Pskov, những công nhân Việt Nam đầu tiên được tiêm vaccine chống Covid-19 đã thực sự cảm thấy hạnh phúc, đan xen là niềm vui khó tả. Ngay khi bước ra khỏi điểm tiêm vaccine Covid-19, nhiều công nhân Việt Nam đã không giấu được niềm vui và gửi những hình ảnh, những dòng tin nhắn về cho gia đình ở quê hương giúp người thân ở quê nhà phần nào thấy yên tâm và phấn khởi. 

 


Ông Dương Đình Dũng là đại diện ban lãnh đạo nhà máy, là cán bộ phòng tổ chức, kiêm đại diện tập thể người Việt Nam) tại nhà máy thịt Veliky Luki tỉnh Pskov đăng ký tiêm vaccine đợt đầu tiên của nhà máy.


Ông Dương Đình Dũng, đại diện Ban lãnh đạo nhà máy đồng thời đại diện cho người Việt Nam tại đây chia sẻ: 

“Những ngày vừa qua, sau khi biết tin nhà máy được tiếp nhận và tổ chức tiêm vaccine Covid-19 tôi đã tích cực làm việc với các phòng ban của nhà máy để xin quyền lợi cho công nhân Việt Nam. Thật mừng khi nhà máy có chủ trương hỗ trợ và ưu tiên tiêm cho công nhân Việt Nam hoàn toàn miễn phí và cũng là sớm nhất. Hiện do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên công nhân mình tại đây có những xáo trộn về số lượng người chờ để  về nước theo nguyện vọng nhiều trong khi người sang chưa thể sang được do chưa  có đường bay thẳng. Tuy nhiên nhà máy vẫn ưu tiên thực hiện tiêm phòng cho tất cả công nhân Việt Nam, những ai tự nguyện đăng ký các đợt tiêm những ngày vừa qua. 

 

Tôi hy vọng ở Nga dịch bệnh Covid-19 sớm qua đi và cuộc sống ở đây sớm quay lại bình thường để chúng tôi và tập thể anh em người Việt Nam có thể yên tâm làm việc. Thời gian tới nhà máy sẽ tiếp tục mở rộng và tại đây chúng tôi sẽ luôn có trách nhiệm trong việc duy trì ổn định công việc cho lao động Việt Nam, tạo nguồn thu nhập ổn định cho hàng nghìn công nhân, cũng như hàng nghìn gia đình của họ ở Việt Nam. Tại Nga ban quản lý người Việt cũng như tập thể công nhân lao động Việt Nam đã có những đóng góp nhất định vào việc duy trì hợp tác kinh tế giữa hai quốc gia. Tập thể người Việt Nam ở nhà máy là một tập thể mạnh, hợp pháp và đã có bề dày hoạt động từ 2007 đến nay.

Sắp bước sang năm mới Xuân Tân Sửu, tôi xin thay mặt Ban quản lý cũng như tập thể anh em người Việt Nam làm việc tại nhà máy xin gửi lời chúc mừng năm mới đến cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga cũng như toàn bộ gia đình, người thân của chúng ta ở quê hương Việt Nam một năm mới an khang, thịnh vượng, mọi sự như ý, sức khỏe dồi dào, thành công và may mắn. Chúc cho công việc làm ăn của người Việt Nam tại LB Nga sang năm Tân Sửu sẽ gặp nhiều thuận lợi và vượt qua đại dịch Covid-19 tiến lên phía trước nắm bắt những cơ hội mới.”

 

Một số hình ảnh của đợt tiêm vaccine phòng Covid-19 cho công nhân Việt Nam tại nhà máy chế biến thịt Veliky Luki tỉnh Pskov:

   

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài và ảnh H.L Baonga.com

Nguồn: PV
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.