Chuyên mục
Người mẹ nuôi con sau 24 năm mới biết là... nhầm
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Người mẹ nuôi con sau 24 năm mới biết là... nhầm

Thứ ba 11/06/2019 17:17 GMT + 7
Một người phụ nữ ở Trung Quốc sau 24 năm nuôi nhầm con đã được tòa án bồi thường gần 10 tỷ đồng.

Một trường hợp vô cùng hi hữu xảy ra tại Trung Quốc. Theo đó, một người phụ nữ, sau 24 năm nuôi dưỡng cậu con trai mới phát hiện cậu bé không phải con ruột của mình.

Trang QQ đưa tin, năm 1992, cậu con trai 1 tuổi của gia đình bà Zhu, hiện 53 tuổi, ở Trùng Khánh, bất ngờ biến mất cùng người bảo mẫu tên He.

Tất nhiên, gia đình bà Zhu đã tìm mọi cách tìm kiếm tung tích con trai nhưng bất thành. Nào ngờ, 3 năm sau khi cậu bé mất tích, bà Zhu thấy một cậu bé giống con trai mình trong nhóm trẻ em bị bắt cóc được chính quyền giải cứu ở Hà Nam.

Tòa án Nhân dân Tối cao Hà Nam đã cho gia đình bà xét nghiệm ADN với đứa trẻ. Bất ngờ khi kết quả cho thấy em bé là con ruột của bà.


Bà Zhu trong lần đầu gặp lại con trai ruột ở Giang Tô.

Ngoại hình giống, kết quả ADN cũng khẳng định bà và đứa bé có quan hệ huyết thống nên bà Zhu vẫn luôn chắc mẩm đó là con mình. Cho tới tháng 1/2018, người giúp việc mất tích năm xưa bất ngờ liên lạc lại và thú nhận đã bắt cóc "cậu chủ". Bà này cho biết sẵn sàng trao trả lại con cho bà Zhu.

Các xét nghiệm ADN cho thấy Liu Jinxin - “con trai” của người giúp việc này mới đích thực là con ruột của bà Zhu. 

Chàng trai 28 tuổi cho biết anh đã rất sốc. "Tôi đã không đi làm vào ngày hôm sau khi biết kết quả. Tôi đã uống khoảng 2 lít rượu", Liu nói

Trong suốt khoảng thời gian ở cùng người giúp việc mà anh luôn tin là mẹ ruột, Liu đã có cuộc sống khá vất vả, lang bạt khắp nơi và từng bị trầm cảm năm 2017.

Tháng 7/2018, bà Zhu đã kiện Tòa án Nhân dân Tối cao Hà Nam 2,95 triệu tệ (9,9 tỷ đồng), yêu cầu bồi thường những khổ đau về tinh thần và chi phí nuôi dạy cậu bé không phải là con bà trong hơn 20 năm qua.

Tòa án đã xin lỗi gia đình bà Zhu và lý giải là do công nghệ xét nghiệm ADN ngày trước còn nhiều thiếu sót nên mới dẫn tới sự việc như vậy. Tòa án cho hay họ không vi phạm bất kỳ luật lệ hay quy định nào. 

Cuối tháng 5 vừa qua, hai bên không nhất trí về khoản bồi thường, nên vụ việc sẽ được đưa ra xét xử tiếp.

Trong khi đó, cậu con trai "giả" của bà Zhu cho biết sẽ luôn coi gia đình bà Zhu là gia đình mình. 

Lê Lan
Nguồn: nguoiduatin.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.