Chuyên mục
Người dân Nga bỏ phiếu cho tương lai của đất nước
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Người dân Nga bỏ phiếu cho tương lai của đất nước

Thứ tư 01/07/2020 19:39 GMT + 7

Hôm nay (1/7) là ngày bỏ phiếu chính đối với các sửa đổi Hiến pháp của LB Nga.

Người dân đưa ra quyết định, đất nước sẽ như thế nào trong các thập kỷ tới. Khắp nơi trên cả nước Nga, từ 8h sáng 1/7 (theo giờ địa phương), các điểm bỏ phiếu đã mở cửa để người dân đến bỏ lá phiếu quyết định: “tán thành” hay “phản đối” về các sửa đổi Hiến pháp.

Ông Popov - cán bộ Trung tâm Công nghệ sinh học LB Nga chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá việc bỏ phiếu cho các sửa đổi Hiến pháp như một cuộc trưng cầu ý dân, hoặc là tin tưởng đất nước, hoặc là không. Đây là một gói các sửa đổi để bỏ phiếu đồng ý hay phản đối. Vì thế tôi đồng ý. Tôi đặc biệt ủng hộ các sửa đổi về cấm chuyển nhượng lãnh thổ, thiết lập vị thế của tiếng Nga và tăng cường các đảm bảo xã hội."

 


Thủ tướng Nga M.Mishustin đi bỏ phiếu.


Còn ông Evgheni - một người dân Moscow cũng tán thành các sửa đổi Hiến pháp: “Vì thời gian đã thay đổi. Hiến pháp hiện hành được thông qua từ năm 1993, lúc đó đất nước bắt đầu công cuộc cải tổ. Bây giờ thời gian đã thay đổi, cuộc sống thay đổi. Các sửa đổi Hiến pháp là cần thiết. Tôi tán thành”

Tổng thống Nga V.Putin, như thông lệ, đã đi bỏ phiếu ở một điểm trong tòa nhà của Đoàn Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Nga. Thủ tướng Mikhail Mishustin cũng đã đưa ra sự lựa chọn của mình ở một trong các điểm bỏ phiếu tại thủ đô Moscow. Người đứng đầu Chính phủ Nga sau khi hoàn tất các thủ tục và bỏ phiếu vào hòm phiếu điện tử, đã chia sẻ ý kiến với báo chí.

Trên khắp cả nước có gần 100.000 điểm bỏ phiếu. Có khoảng 510.000 người là các quan sát viên. Trong đó có vài chục chuyên gia từ châu Âu, châu Á và châu Phi đến Nga không chỉ để quan sát việc bỏ phiếu mà còn nghiên cứu kinh nghiệm tiến hành bỏ trong điều kiện đại dịch. Đồng thời, Nga cũng đã tổ chức 250 điểm bỏ phiếu ở 144 nước trên thế giới để người dân đang sống ở nước ngoài có cơ hội bày tỏ quan điểm của mình đối với Luật cơ bản.

 


Phóng viên VOV phỏng vấn ông Evgheni và bà Nina tại điểm bỏ phiếu trên phố Garibandy, Moscow.


Tính đến 15h chiều 1/7, theo số liệu của Ủy ban bầu cử Trung ương Nga, tính chung tỷ lệ bỏ phiếu ở các khu vực đã đạt 60%. Ở một số nơi như Viễn Đông và Đông Siberia việc bỏ phiếu đã hoàn tất, các điểm bỏ phiếu ở tỉnh Irkutsk đã đóng cửa.

Theo chủ tịch Ủy ban bầu cử Trung ương Nga Ella Pamphilova, tỷ lệ phiếu cao chứng tỏ một điều rằng, việc tạo điều kiện bỏ phiếu trong vài ngày và thủ tục, hình thức bỏ phiếu đối với mọi người rất thuận tiện và mỗi người có thể chọn bỏ phiếu ở đâu, khi nào và hơn nữa là bỏ phiếu bằng cách nào. Đồng thời, điều quan trọng nhất là các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh dịch tễ cho tất cả các công dân đi bỏ phiếu trong điều kiện đại dịch đã được thực hiện một cách đầy đủ.

Uỷ ban bầu cử Trung ương Nga đã đưa ra kết quả kiểm phiếu sơ bộ đầu tiên thì có gần 73% người Nga tán thành Hiến pháp sửa đổi, gần 26% phản đối.

Khi có kết quả cuối cùng, nếu Luật sửa đổi Hiến pháp nhận được hơn 50% số phiếu ủng hộ thì các sửa đổi sẽ có hiệu lực ở thời điểm công bố./.


Anh Tú (VOV-Moscow)

Nguồn: vov.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.