Chuyên mục
Người dân Italy mở Quốc ca Nga để thể hiện lòng biết ơn
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Người dân Italy mở Quốc ca Nga để thể hiện lòng biết ơn

Thứ năm 26/03/2020 21:50 GMT + 7

Trang Ren.tv của Nga đưa tin, vào tối hôm qua 25/3 quốc ca Nga đột nhiên vang lên tại nhiều nơi ở Italy.

 


Quân đội Nga lên đường sang hỗ trợ Italy chống đại dịch Covid-19. (Ảnh minh họa).


Theo đó, người dân Italy bị cách ly trên nhiều khu vực đã mở Quốc ca Nga nhằm cảm ơn vì sự giúp đỡ của Nga trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19. Được biết, Quốc ca Nga đã vang lên từ ban công của các ngôi nhà, nơi người dân bị cách ly.

Vào đêm qua chuyến bay bằng vận tải cơ hạng nặng Il-76 thứ 15 của lực lượng không quân Nga, đã cất cánh từ sân bay Chkalovsky gần Moscow tới Italy, chở theo các nhân viên quân sự và thiết bị y tế.

Theo quân đội Nga, các công tác chuẩn bị vẫn đang tiếp tục được tiến hành để chuyển thiết bị quân sự đến thành phố phía bắc Bergamo (vùng Bologna), nơi các nhà virus học và dịch tễ học quân sự Nga sẽ bắt đầu nhiệm vụ ở quốc gia này.

Italy được coi là “điểm nóng nhất” của sự bùng phát lây nhiễm Covid-19 - tương tự như Vũ Hán ở Trung Quốc. Tính đến nay, Italy là nước có nhiều ca tử vong nhất do nhiễm Covid-19, theo sau là Tây Ban Nha, nước vừa vượt qua Trung Quốc đại lục về số ca tử vong.

Italy đã ban hành một pháp lệnh khẩn cấp quốc gia vào tuần trước để cấm các nghi lễ dân sự và tôn giáo, bao gồm cả tang lễ, để ngăn chặn sự lây lan của virus. Chính phủ cho phép linh mục cầu nguyện trong đám tang, nhưng chỉ một vài thân nhân của người quá cố được tham dự.

Trước đó, hôm 21/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Italy Giuseppe Conte. Điện Kremlin thông báo, nhà lãnh đạo Nga đã đề nghị hỗ trợ Italy theo hình thức điều động các xe khử trùng chuyên dụng và cử chuyên gia tới những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch Covid-19 tại Italy.

Thủ tướng Italy Giuseppe Conte bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với các bước mà Nga đang thực hiện để hỗ trợ Italy trong thời điểm khó khăn như vậy đối với đất nước.

 

Thanh Bình (lược dịch)

Nguồn: infonet.vietnamnet.vn
10 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.