Chuyên mục
Ngoài đường sắt, Litva chặn hàng hóa Nga tới Kaliningrad bằng cả đường bộ
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ngoài đường sắt, Litva chặn hàng hóa Nga tới Kaliningrad bằng cả đường bộ

Thứ năm 23/06/2022 07:36 GMT + 7

Các quan chức của Nga cho biết Litva không chỉ chặn hàng hóa tới Kaliningrad bằng đường sắt mà còn chặn cả vận chuyển bằng đường bộ.

 

Xe chở hàng ở Kaliningrad, Nga ngày 20/6. Ảnh: Sputnik.


Theo đài RT, cơ quan báo chí của chính quyền Kaliningrad cho biết các xe chở hàng tới Kaliningrad bằng đường bộ cũng bị Litva hạn chế và những hàng hóa này giờ chỉ có thể được vận chuyển bằng đường biển.

Litva bắt đầu áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào hàng hóa Nga từ ngày 18/6. Nhà vận hành đường sắt quốc gia Litva cấm hàng hóa thuộc diện bị trừng phạt vào Kaliningrad theo hướng dẫn từ Ủy ban châu Âu.

Cả Litva và Liên minh châu Âu (EU) đều khẳng định rằng các biện pháp trừng phạt không đến mức phong tỏa mà chỉ là thực thi các biện pháp trừng phạt mà EU áp đặt.

Các biện pháp này dự kiến sẽ ảnh hưởng đến khoảng 50% lưu lượng hàng hóa giữa khu vực Kaliningrad và phần còn lại của Nga.

Người phát ngôn của Ủy ban châu Âu Eric Mamer cho biết: “Đây không phải là Ủy ban châu Âu khuyến nghị một quốc gia thực hiện trừng phạt. Đây là một quốc gia thành viên thực hiện các quyết định liên quan các lệnh trừng phạt Nga. Litva về cơ bản đang làm những gì phải làm theo chế độ trừng phạt”.

Chính phủ Nga đã coi động thái của Litva là “phong tỏa kinh tế”. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov gọi quyết định này là chưa từng có tiền lệ và là hành vi vi phạm mọi thứ.

Kaliningrad nằm trên bờ biển Baltic giữa Litva và Ba Lan, cả hai đều là thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương. Kaliningrad không có đường biên giới trên bộ với lãnh thổ chính của Nga và giống như một ốc đảo giữa lòng châu Âu của Nga.


Thùy Dương

Nguồn: baotintuc.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.