Chuyên mục
Ngày hội tiếng Việt tại Liên bang Nga

Ngày hội tiếng Việt tại Liên bang Nga

Thứ bảy 09/09/2023 06:34 GMT + 7

Ngày hội có sự tham gia của các giảng viên tiếng Việt, cùng đông đảo sinh viên Nga và Việt Nam đang học tiếng Việt từ nhiều trường đại học trên toàn liên bang.

Đây là hoạt động ý nghĩa do Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga tổ chức, nhằm tôn vinh tiếng Việt và thúc đẩy các hoạt động học tập và nghiên cứu tiếng Việt tại Liên bang Nga.

Sobina Starikova - Sinh viên Trường ĐH Kinh tế cao cấp Saint Petersburg, LB Nga: "Mình học tiếng Việt cách đây ba năm, khi đó mình không thể tưởng tượng được cuộc sống của mình sẽ thay đổi nhiều thế nào nhờ tiếng Việt. Bây giờ tiếng Việt là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mình. Sau giờ học mình thường đi ăn phở bò, nói chuyện với bạn thân người Việt Nam và nghe nhạc Việt".

 

 

Từ nhiều trường đại học khác nhau, các bạn trẻ đã đến đây, mang theo tình yêu với tiếng Việt, với đất nước và con người Việt Nam. Đã có hơn 40 tiết mục - hát, kể chuyện, đọc thơ, thuyết trình bằng tiếng Việt của sinh viên Nga và con em cộng đồng người Việt tại Nga gửi đến cho Ban tổ chức cuộc thi "Tôi yêu Việt Nam" chỉ trong vòng 2 tuần. Cùng với những giải thưởng cuộc thi là những phần quà của Đại sứ quán Việt Nam tại Nga dành cho các giảng viên, sinh viên đã có nhiều thành tích xuất sắc trong giảng dạy và học tập tiếng Việt tại Nga.

Ông Đặng Minh Khôi - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga: "Ngày hội tiếng Việt tại Nga không chỉ nhằm mục đích khuyến khích các sinh viên học tiếng Việt, mà còn để động viên, cổ vũ các nhà nghiên cứu về Việt Nam tiếp tục các công trình nghiên cứu của mình. Cùng với đó, ngày hội tiếng Việt còn nhằm duy trì và giảng dạy cho con em cộng đồng người Việt tại LB Nga".

Sự gia tăng số lượng sinh viên Nga theo học tiếng Việt đang đánh dấu sự quan tâm trở lại của ngành Việt Nam học tại Nga. Từ nhiều cơ sở đào tạo tại Nga, mỗi năm có hàng trăm sinh viên ngành Việt Nam học ra trường và làm việc trong nhiều lĩnh vực. Cùng với sự nỗ lực giữ gìn vẻ đẹp và giá trị ngôn ngữ trong chính cộng đồng người Việt, tiếng Việt hôm nay đang lan tỏa và gắn kết nhiều hơn ở nước Nga.

 

Nhật Linh - khắc Long (Phóng viên THVN tại LB Nga)

Nguồn: vtv.vn
28 bạn đọc
Đánh giá tốt

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.