Chuyên mục
Nga: Vaccine Covid-19 Sputnik-V được phép tiêm cho người trên 60 tuổi
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga: Vaccine Covid-19 Sputnik-V được phép tiêm cho người trên 60 tuổi

Thứ bảy 26/12/2020 12:59 GMT + 7

Hãng tin RIA Novosti đưa tin, Bộ Y tế Nga đã thông qua quyết định cho phép tiêm vaccine Sputnik-V cho người trên 60 tuổi để phòng ngừa Covid-19.

 


Vaccine Sputnik-V do Viện nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh học Quốc gia Gamaley của Nga phát triển. (Nguồn: AFP)


Bộ trưởng Bộ Y tế Nga Mikhail Murashko đã xác nhận thông tin này, đồng thời cho biết kết quả các cuộc thử nghiệm đã chứng minh tính hiệu quả và an toàn của vaccine Sputnik-V đối với người trên 60 tuổi.

Phát biểu trên kênh truyền hình Russia 24, ông Murashko cho biết: "Bộ Y tế đã thông qua một số sửa đổi trong hướng dẫn sử dụng vaccine trong lĩnh vực y tế. Giờ đây, vaccine Sputnik-V đã được phép sử dụng cho những người từ 18 tuổi trở lên. Như vậy, những công dân trên 60 tuổi cũng có thể đi tiêm chủng để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19".

Sputnik-V là vaccine được đăng ký đầu tiên trên thế giới và hiện đã bắt đầu được tiêm đại trà cho công dân trên toàn lãnh thổ Nga. Đồng thời, quốc gia châu Âu cũng đang thúc đẩy hợp tác với một số nước để sản xuất loại vaccine này.

 

Việt An (theo RIA Novosti)

Nguồn: baoquocte.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.