Chuyên mục
Nga tuyên bố phá hủy trung tâm tình báo Ukraine
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga tuyên bố phá hủy trung tâm tình báo Ukraine

Thứ năm 26/05/2022 17:54 GMT + 7

Bộ Quốc phòng Nga ngày 26/5 cho biết đã phá hủy nhiều mục tiêu quân sự tại Ukraine, bao gồm trung tâm tình báo điện tử tại tỉnh Mykolaiv.


Tên lửa chính xác cao từ căn cứ không quân đã bắn trúng 48 điểm tập kết nhân lực và khí tài của lực lượng vũ trang Ukraine, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov nói trong tuyên bố.

Viết trên Telegram, cơ quan này cho biết đã phá hủy trung tâm tình báo điện tử của Ukraine tại khu dân cư Dneprovskoe, tỉnh Mykolaiv. 11 binh sĩ quân đội Ukraine cùng 15 chuyên gia kỹ thuật nước ngoài đã thiệt mạng.

Ông Konashenkov cho hay hệ thống phòng không đã bắn rơi một trực thăng Mi-24 của Ukraine tại làng Gusarovka, tỉnh Kharkiv. Ngoài ra, một máy bay vận tải của Không quân Ukraine đang chuyển đạn dược và vũ khí cũng bị bắn hạ ở vùng Kremidovka, tỉnh Odesa.

 

Nga phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn Iskander ngày 26/5. Ảnh: Bộ quốc phòng Nga.

 

Phía Nga cũng tuyên bố trong 24 giờ qua, hơn 350 binh lính Ukraine bị hạ gục, 96 khí tài quân sự bị vô hiệu hóa.

Ngày 26/5, Nga đăng video lực lượng nước này đã chiếm giữ chiến hào của quân đội Ukraine, cùng một video quân đội phóng tên lửa Iskander mà Nga tuyên bố có thể bắn trúng mục tiêu cách tối đa 500 km và "không thể" bị phát hiện.

Kể từ khi phát động "chiến dịch quân sự", quân đội Nga đã phá hủy 3.266 xe tăng và xe thiết giáp, 433 hệ thống phóng tên lửa, 1.682 pháo dã chiến và súng cối, 127 trực thăng, 1.019 máy bay không người lái, cùng 3.190 phương tiện quân sự.

Ngày 25/5, người phát ngôn của phe ly khai tại Luhansk tuyên bố lực lượng này đã đánh bật quân đội chính phủ Ukraine ra khỏi thị trấn Toshkovka, hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin.

Chính phủ Ukraine chưa bình luận về tình hình tại thị trấn Toshkovka. Cùng ngày, Phủ tổng thống Ukraine cho biết "giao tranh ác liệt" đang tập trung tại thành phố Severodonetsk, theo CNN.

 

Trần Hoàng

Nguồn: zingnews.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.