Chuyên mục
Nga tuyên bố ngừng đóng góp tài chính cho một tòa án của Liên hợp quốc
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga tuyên bố ngừng đóng góp tài chính cho một tòa án của Liên hợp quốc

Thứ năm 18/07/2019 04:07 GMT + 7
Nga ngừng đóng góp tài chính cho "Cơ chế còn lại của các tòa án hình sự quốc tế" (IRMCT) - một tòa án của Liên hợp quốc, là bởi tòa án này đã từ chối điều tra vụ không kích của NATO năm 1999.

Phái đoàn đại diện Nga tại Liên hợp quốc. (Nguồn: urdupoint)

Tại phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 17/7, Phó trưởng phái đoàn đại diện Nga tại Liên hợp quốc, ông Gennady Kuzmin, tuyên bố nước này sẽ không đóng góp tài chính cho "Cơ chế còn lại của các tòa án hình sự quốc tế" (IRMCT) - một tòa án của Liên hợp quốc, cho đến khi tòa án này tiến hành xét xử một cách công bằng.

Ông Kuzmin cho biết quyết định của Nga ngừng đóng góp tài chính cho IRMCT, được Hội đồng Bảo an thành lập vào năm 2010 nhằm thực hiện các công việc còn lại của Tòa án Hình sự Quốc tế về Nam Tư cũ, là bởi tòa án này đã từ chối điều tra vụ không kích của NATO năm 1999 nhằm vào các mục tiêu dân sự ở đây.

Theo ước tính của chính quyền Serbia, khoảng 2.500 người dân đã thiệt mạng trong đợt không kích đó.

Ông Kuzmin nói: "Chúng tôi trông đợi sẽ thấy được những cải thiện trong hoạt động của Hội đồng Bảo an và các cơ quan liên quan."

Ngoài ra, ông Kuzmin cũng cho rằng Tòa án Hình sự Quốc tế về Nam Tư cũ đã tỏ ra thiên vị khi kết án chung thân hai cựu quan chức lãnh đạo người Serbia ở Bosnia lúc đó là Radovan Karadzic và Ratko Mladic và nhìn nhận Serbia như nguyên nhân duy nhất gây ra cuộc chiến Kosovo./.

Nguyễn Hải Vân
Nguồn: vietnamplus.vn/
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.