Chuyên mục
Nga tước bỏ học vị của 11 tiến sỹ và tiến sỹ khoa học đạo văn
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga tước bỏ học vị của 11 tiến sỹ và tiến sỹ khoa học đạo văn

Thứ bảy 16/02/2013 10:55 GMT + 7
Hội đồng kiểm tra  Bộ Giáo dục phát hiện những người đạo văn luận án tiến sỹ  và tiến sỹ khoa học từng bảo vệ tại MPGU  từ năm 2007 đến 2012.

                       

Hội đồng xét duyệt tối cao (VAK) vừa  tước bỏ học vị của 11 tiến sỹ và tiến sỹ khoa học  đã từng bảo vệ tại  đại học Sư phạm Tổng hợp Quốc gia Mátxcơva (MPGU). Quyết định của Chủ tịch VAK  sẽ được Bộ Giáo dục Nga phê duyệt trong thời gian sớm nhất.

Hội đồng kiểm tra Bộ Giáo dục đã phát hiện dấu hiệu đạo văn trong các luận án được bảo vệ tại MPGU trong giai đoạn 2007- 2012. Trong số này, có những luận án chiếm 90% nội dung vay mượn của tác giả khác mà không ghi nguồn gốc, nhiều người bảo vệ luận án mà không có một bài báo khoa học nào được công nhận là báo VAK.

Trong số những người bị tuớc bỏ học vị có cựu Hiệu trưởng trường Toán học thuộc MGU Andrey Andriyanov.

Được biết, vụ gian lận trên  được tiết lộ vào cuối tháng 1 vừa qua  bởi một ủy ban đặc biệt mà đứng đầu là Thứ trưởng Bộ Giáo dục Igor Fedyukin. Sau vụ bê bối này, Chủ tịch Hội đồng bảo vệ luận án của trường MPGU Aleksandr Danilov đã bị sa thải.

ND.
Nguồn: hoidoanhnghiep.ru
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.