Chuyên mục
Nga trao thưởng gần 50.000 USD cho thông tin về vụ sát hại Nemtsov
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga trao thưởng gần 50.000 USD cho thông tin về vụ sát hại Nemtsov

Thứ hai 02/03/2015 05:42 GMT + 7
Nga sẽ trao thưởng 50.000 USD cho bất kỳ ai cung cấp những thông tin có giá trị liên quan đến vụ việc chính trị gia đối lập Boris Nemtsov bị sát hại.

Người dân Nga hôm nay giơ cao những tấm hình của chính trị gia Boris Nemtsov trong một cuộc tuần hành để tưởng nhớ ông diễn ra tại trung tâm Moscow. Ảnh: Reuters

"Đơn vị thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ điều tra vụ sát hại Nemtsov sẵn sàng trả khoản tiền thưởng trị giá 3 triệu rúp (tương đương gần 49.000 USD) cho những thông tin có giá trị liên quan đến vụ án", Sputnik News dẫn tuyên bố của Ủy ban Điều tra Nga hôm nay cho biết. Ủy ban sẽ đảm bảo danh tính của người cung cấp thông tin được giữ kín.

Chính trị gia đối lập Boris Nemtsov, 55 tuổi, bị bắn chết đêm hôm 27/1 khi đang đi bộ trên cầu Zamoskvoretskiy, gần điện Kremlin, cùng một phụ nữ. Đoạn video có độ phân giải thấp được quay từ camera của đài TVC cho thấy kẻ sát nhân có thể đã chờ ông trên bậc thang cây cầu.

Nemstov bị sát hại chỉ một ngày trước khi ông dẫn đầu một cuộc tuần hành quy mô lớn nhằm phản đối chiến tranh ở Ukraine.

Hiện cơ quan chức năng đang xem xét các động cơ đằng sau vụ ám sát ông Nemtsov. Một số người suy đoán có thể vụ việc liên quan đến cuộc khủng hoảng ở Ukraine hoặc vụ tấn công khủng bố tại tòa soạn tạp chí trào phúng Charlie Hebdo, Paris, hay do hoạt động kinh doanh của ông Nemtsov.

Nemtsov hoạt động chính trị ở Nga trong suốt hơn hai thập kỷ. Ông từng là phó thủ tướng và bộ trưởng năng lượng dưới thời cựu Tổng thống Nga Boris Yeltsin. Ông nổi tiếng là một nhà cải cách hàng đầu, từng giúp thành lập cũng như lãnh đạo một số đảng và nhóm đối lập.

Vũ Hoàng
Nguồn: VnExpress
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.