Chuyên mục
Nga: Tên lửa xuyên mọi hệ thống phòng thủ tham gia diễu binh Ngày 9.5
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga: Tên lửa xuyên mọi hệ thống phòng thủ tham gia diễu binh Ngày 9.5

Chủ nhật 06/05/2018 04:08 GMT + 7
Theo RT, tên lửa Kinzhal sẽ không chỉ là vũ khí hiện đại duy nhất của Nga xuất hiện trong lễ diễu binh Ngày Chiến thắng.

Tên lửa Kinzhal trên các tiêm kích

Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu cho biết, tên lửa hiện đại Kinzhal của Nga sẽ được giới thiệu trước công chúng trong lễ diễu hành mừng Ngày Chiến thắng (9.5) ở Moscow.

“Chiến đấu cơ đánh chặn MiG-31K hiện đại được trang bị tên lửa siêu thanh Kinzhal… sẽ tham gia vào lễ kỷ niệm”, ông Shoigu nói trong một cuộc hội thảo của Bộ Quốc phòng Nga.

Theo hãng tin Vesti News của Nga, hai chiếc MiG-31K nói trên sẽ bay trên bầu trời Quảng trường Đỏ ở độ cao 300 mét với vận tốc đạt 600km/h.

Kinzhal là tên lửa siêu thanh được phóng từ các máy bay chiến đấu và đã được quân đội Nga thử nghiệm từ cuối năm 2017. Với tầm xa tới 2.000km và tốc độ cao gấp 10 lần so với tốc độ âm thanh, việc đánh chặn loại tên lửa này gần như là không thể - đồng nghĩa với việc Kinzhal có khả năng xuyên thủng tất cả các hệ thống phòng không hiện tại và thậm chí là cả trong tương lai.

Được biết, loại vũ khí mới này rất cơ động và có thể được trang bị đầu đạn hạt nhân. Cuối tháng 3 vừa qua, Tướng John Hyten của Không quân Mỹ đã thừa nhận rằng hiện Washington không có “bất kỳ hệ thống phòng thủ nào có thể ngăn chặn được một vũ khí như vậy”. Nhận định về khả năng tự vệ của Mỹ trước một cuộc tấn công bằng vũ khí siêu thanh trong tương lai, ông Hyten cho rằng Mỹ đối mặt với "một bài toán khó chưa có lời giải".

Nguyễn Hưng
Nguồn: danviet.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.