Chuyên mục
Moscow
o
z
Nga ngừng chuyển khí đốt qua Ukraine gây khủng hoảng châu Âu?
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga ngừng chuyển khí đốt qua Ukraine gây khủng hoảng châu Âu?

Thứ năm 18/04/2019 10:13 GMT + 7
Người đứng đầu công ty Naftogaz Ukraine Andrei Kobolev tuyên bố rằng, Nga hoàn toàn có thể ngừng quá cảnh khí đốt qua Ukraine để gây ra cuộc khủng hoảng ở châu Âu. Chuyên gia an ninh năng lượng Igor Yushkov nói về những ai đứng sau tuyên bố này.

“Người Nga đang làm mọi thứ có thể để không có hợp đồng, để hăm dọa châu Âu. Cuộc khủng hoảng khí đốt là công cụ chủ yếu được họ sử dụng trong những tình huống như vậy. Điều quan trọng là quốc gia Ukraine nên chuẩn bị cho mùa đông năm nay đến mức tối đa, để chúng ta có thêm lượng dự trữ khí đốt, ông Andrei Kobolev tuyên bố. 

Chuyên gia Igor Yushkov từ Đại học Tài chính thuộc Chính phủ Liên bang Nga, và là nhà phân tích hàng đầu tại Quỹ An ninh Năng lượng Quốc gia, bình luận về tuyên bố này trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.

Nga có thể ngừng quá cảnh khí đốt qua Ukraine

"Trong khi cả Nga và châu Âu đều chủ trương ký kết một thỏa thuận tại cuộc đàm phán ba bên, thì Kiev ngày càng thường xuyên tuyên bố rằng, họ không có ý định ký kết bất cứ văn kiện và phải chuẩn bị cho việc ngừng quá cảnh khí đốt Nga qua Ukraine v.v...

Điều này cho thấy rằng, chính quyền Ukraine hiện tại cố ý giữ lập trường như vậy. Lập trường của họ chỉ có lợi cho một bên - Hoa Kỳ, vì nó sẽ dẫn đến tình trạng thiếu gas trên thị trường.

Và nếu Kiev đang ngăn chặn việc ký kết hợp đồng mới thì điều đó là cần thiết cho người Mỹ: khí đốt sẽ được bán với mức giá cao hơn trên thị trường châu Âu, và các nhà cung cấp khí hóa lỏng của Mỹ sẽ tạo ra lợi nhuận cao hơn khi xuất khẩu khí đốt cho châu Âu", - ông Igor Yushkov nói. 
Ukraine cũng được hưởng lợi từ việc quá cảnh khí đốt, ông lưu ý.

"Từ quan điểm kinh tế, Ukraine cần đến hệ thống quá cảnh khí đốt. Bởi vì nếu ngừng quá cảnh khí đốt thì sẽ không có tiền phí trung chuyển gas, và quan trọng nhất là Ukraine sẽ không có khả năng sử dụng các tuyến đường ống của Slovakia, Ba Lan và Hungary để cung cấp khí đốt ngược trở lại Ukraina, vì trong các đường ống đó chỉ đơn giản sẽ không có khí đốt.

Vì vậy, câu chuyện này là đáng kinh ngạc, theo tôi, trong chuyện này ảnh hưởng của nước thứ ba là rất lớn. Hy vọng rằng, sau vòng 2 cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine vào ngày 21 tháng 4, thành phần ban lãnh đạo của Bộ Năng lượng và công  ty Naftogaz sẽ thay đổi, và những người mới sẽ giữ lập trường mang tính xây dựng hơn",- ông Igor Yushkov kết luận.
Nguồn: vn.sputniknews.com
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.