Chuyên mục
Nga, Mỹ nỗ lực bình thường hóa hoạt động ngoại giao
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga, Mỹ nỗ lực bình thường hóa hoạt động ngoại giao

Chủ nhật 15/09/2019 05:26 GMT + 7
Sputnik cho biết, Nga và Mỹ thường xuyên có các cuộc tiếp xúc, trao đổi với nỗ lực bình thường hóa hoạt động của các cơ quan đại diện ngoại giao.

Sputnik dẫn nguồn tin cho biết, Matxcơva và Washington thường xuyên tổ chức các cuộc tiếp xúc, trao đổi song phương nhằm bình thường hóa hoạt động của các cơ quan đại diện ngoại giao Nga tại Mỹ.

"Chúng tôi thường xuyên tổ chức các cuộc tham vấn chuyên gia với Mỹ. Chúng tôi duy trì đối thoại thường trực liên quan đến việc bình thường hóa công việc của các cơ quan đại diện ngoại giao Nga tại Mỹ", nguồn tin Sputnik cho hay.

Nga, Mỹ nỗ lực bình thường hóa hoạt động của các cơ quan đại diện ngoại giao (Ảnh: Sputnik) 

Truyền thông Nga trước đó đưa tin, Đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman nói rằng Nga và Mỹ đã tổ chức các cuộc tham vấn tại Vienna, Áo vào ngày 11/9 vừa qua để bàn về việc tăng số lượng nhân viên ngoại giao ở cả hai nước.

Tháng 9/2017, Nga đã đóng cửa Tổng lãnh sự quán nước này tại San Francisco cùng hai cơ sở ngoại giao ở Washington D.C. và New York theo yêu cầu của Mỹ/.
 
Yêu cầu của Mỹ được đưa ra sau khi Nga tuyên bố vào tháng 7/2017 rằng Matxcơva muốn Washington giảm số nhân viên ngoại giao, từ 755 xuống còn 455 người, tương đương với số nhân viên ngoại giao của Nga ở Mỹ, đáp trả việc lưỡng viện Mỹ thông qua dự luật trừng phạt mới với Nga.

KÔNG ANH
Nguồn: vtc.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.