Chuyên mục
Nga muốn các điện thoại cài sẵn ứng dụng mang giá trị truyền thống
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga muốn các điện thoại cài sẵn ứng dụng mang giá trị truyền thống

Chủ nhật 26/01/2020 17:16 GMT + 7

Theo dự thảo hướng dẫn thi hành luật về quản lý các thiết bị công nghệ điện tử, cơ quan quản lý của Nga yêu cầu các điện thoại thông minh phải cài sẵn ứng dụng mảng "bản sắc Nga."

 

Một buổi ra mắt mẫu điện thoại thông minh mới Yotaphone ở Nga. (Nguồn: Reuters).


Điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử di động khác được bán ở Nga phải được cài đặt sẵn phần mềm mang các giá trị truyền thống của Nga. Đây là một trong những nội dung trong dự thảo quy định mới về quản lý các thiết bị công nghệ điện tử ở Liên bang Nga.

Năm ngoái, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký ban hành luật yêu cầu tất cả điện thoại thông minh, máy tính và tivi thông minh được bán ở nước này phải được cài đặt sẵn phần mềm của Nga.

Cơ quan chống độc quyền Liên bang Nga hiện đã soạn thảo các hướng dẫn thực thi đạo luật trên, trong phác thảo những loại phần mềm nào có thể được yêu cầu bắt buộc phải cài đặt sẵn.

Một dự thảo nghị quyết của chính phủ Nga mà hãng Reuters có được, cho thấy: "Các phần mềm như vậy sẽ giúp ích cho việc hình thành ưu tiên của các giá trị tinh thần và đạo đức truyền thống của Nga. Nó phải vừa phổ biến vừa an toàn."

Văn bản này không xác định rõ ràng các giá trị truyền thông Nga là thế nào. 

Cơ quan chống độc quyền của Liên bang Nga chưa có bình luận nào về dự thảo hướng dẫn trên.

Trong hai thập kỷ cầm quyền của mình, Tổng thống Putin đã cố gắng liên kết chặt chẽ với Giáo hội Chính thống và tìm cách kéo Nga ra khỏi các "giá trị tự do" của phương Tây, như thái độ đối với đồng tính luyến ái. "Ý tưởng tự do đã trở nên lỗi thời," Tổng thống Putin nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ Thời báo Tài chính năm ngoái.

Các quy định trong dự thảo hướng dẫn mới về phần mềm và ứng dụng có thể được đưa ra để lấy ý kiến của các công ty tư nhân, các tổ chức nhà nước hoặc ngân hàng trung ương. Chúng sẽ được hoàn thiện vào cuối tháng 1 này, sau đó thảo luận với các hãng công nghệ trên thị trường và đệ trình lên chính phủ để xem xét phê chuẩn vào tháng 3.

Những người ủng hộ hy vọng hướng dẫn trên sẽ giúp các công ty công nghệ thông tin của Nga cạnh tranh với các đối thủ nước ngoài.

Nga đã đưa ra luật Internet theo hướng kiểm duyệt chặt chẽ hơn, yêu cầu các công cụ tìm kiếm xóa một số kết quả tìm kiếm, dịch vụ nhắn tin hỗ trợ chia sẻ khóa mã hóa với các dịch vụ bảo mật và mạng xã hội phải lưu trữ dữ liệu người dùng trên máy chủ đặt ở Nga./.


Việt Đức

Nguồn: vietnamplus.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.