Chuyên mục
Nga mở các trung tâm tiêm vắc xin Covid-19 ở Moscow vào ngày 5/12
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga mở các trung tâm tiêm vắc xin Covid-19 ở Moscow vào ngày 5/12

Thứ năm 03/12/2020 19:05 GMT + 7

Moscow sẽ khai trương trung tâm tiêm chủng vắc xin Covid-19 vào cuối tuần này. Những người đầu tiên được tiêm sẽ là giáo viên, bác sĩ và nhân viên xã hội.

Ngày 2/12, Tổng thống Vladimir Putin đã ra lệnh triển khai chương trình tiêm chủng vắc xin Covid-19 tự nguyện quy mô lớn vào tuần tới trên khắp nước Nga. Các giáo viên và bác sĩ sẽ được tiêm vắc-xin Sputnik V đầu tiên. 

Người dân ở Moscow có thể đăng ký trực tuyến từ ngày 4/12.

Loại vắc xin của Nga, Sputnik V, là vắc xin Covid-19 được đăng ký đầu tiên trên thế giới vào đầu tháng 8. Ở thời điểm đó, một trong những người được tiêm có con gái của ông Putin.

Tổng thống Nga cho hay, hơn 2 triệu liều Sputnik V "đã hoặc sẽ được sản xuất trong vài ngày tới".

“Điều này cho chúng ta cơ hội để bắt đầu tiêm chủng quy mô lớn và như thống nhất, trước hết là hai nhóm nguy cơ cao - bác sĩ và giáo viên”, ông Putin nói.

Ông Putin đã giao nhiệm vụ cho Phó Thủ tướng Tatyana Golikova tổ chức việc tiêm chủng quy mô lớn bắt đầu vào tuần tới.

Bà Golikova cho hay, việc tiêm phòng là tự nguyện và miễn phí. Chính phủ Nga cũng đang tìm cách đưa các nhóm nhân khẩu học khác vào chiến dịch tiêm chủng.

Vắc xin Sputnik V hai mũi do Viện Gamaleya có trụ sở tại Moscow phát triển. Một nghiên cứu tiếp theo trên 40.000 tình nguyện viên được công bố 2 tuần sau khi vắc xin được chính phủ phê duyệt. 

Tháng trước, Nga cho biết phân tích tạm thời dữ liệu thử nghiệm cho thấy vắc xin có hiệu quả 91,4%. Kết quả dựa trên phân tích về 39 trường hợp nhiễm bệnh trong số 18.794 tình nguyện viên (một nửa tiêm vắc-xin, một nửa tiêm giả dược). 


An Yên (Theo Reuters, AP)

Nguồn: vietnamnet.vn
4 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.