Chuyên mục
Moscow
o
z
Nga kết án 4 quan chức tắc trách trong trận lụt 2012
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga kết án 4 quan chức tắc trách trong trận lụt 2012

Thứ tư 21/08/2013 17:54 GMT + 7
 
Cảnh tàn phá sau trận lụt kinh hoàng năm 2012.
 (Nguồn: AFP/ TTXVN)

 
Tòa án khu vực Abinsk ở miền Nam nước Nga ngày 21/8 đã kết án bốn cựu quan chức khu Krymsk với tội danh thiếu tinh thần trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong trận lũ lụt tồi tệ hồi năm ngoái tại vùng này, khiến hơn 170 người thiệt mạng.

Ngày 7/7/2012, một trận lũ bất ngờ quét qua thành phố Krymsk ở miền Nam đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm người dân khi họ đang ngủ say, sau khi các quan chức địa phương không kịp thời cảnh báo nguy cơ lũ lụt.

Trong một thông báo đưa ra ngày 21/8, các công tố viên Tòa án Abinsk cho biết tòa đã tuyên phạt ông Vasily Krutko, người đứng đầu cơ quan hành chính khu Krymsk, sáu năm tại trại cải tạo.

Cựu Thị trưởng thành phố Krymsk Vladimir Ulanovsky bị kết án ba năm rưỡi, trong khi cựu quan chức thuộc cơ quan tình trạng khẩn cấp địa phương Viktor Zhdanov bị kết án bốn năm rưỡi.

Ngoài ra, Irina Ryabchenko, cựu quan chức đứng đầu cơ quan hành chính làng Nizhnebakanskaya lân cận, khu vực cũng chịu ảnh hưởng của trận lũ, nhận mức án treo ba năm rưỡi.

Tòa án cho biết các cựu quan chức trên đã không kịp thời công bố tình trạng khẩn cấp, đồng thời không cảnh báo và có các phương án giải cứu người dân.

Nghiêm trọng hơn, sau khi thảm họa xảy ra, ba cựu quan chức gồm Krutko, Ulanovsky và Ryabchenko đã giả mạo các tài liệu nói rằng họ đã ban hành cảnh báo kịp thời. Ba đối tượng này cũng bị kết án với tội danh giả mạo giấy tờ.

Trận lũ gây lụt lội kinh hoàng năm 2012 đã quét qua ba thành phố ở miền Nam nước Nga, trong đó có Krymsk, cướp đi sinh mạng của 172 người và nhấn chìm 7.000 ngôi nhà. Đây được xem là thảm họa lũ lụt tồi tệ nhất ở nước Nga thời kỳ hậu Xôviết.

Khu Krymsk nằm cách thành phố nghỉ mát bên bờ biển Đen Sochi khoảng 200km, địa điểm mà nước Nga lựa chọn để tổ chức Thế vận hội mùa Đông 2014./.

(TTXVN)
Nguồn: vietnamplus.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.