Chuyên mục
Nga đề xuất đền bù cho Belarus do việc điều chỉnh thuế dầu mỏ
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga đề xuất đền bù cho Belarus do việc điều chỉnh thuế dầu mỏ

Thứ sáu 21/02/2020 18:36 GMT + 7

Tổng thống Belarus cho biết khoản đền bù này có thể lên tới 300 triệu USD, nói rằng Moskva cũng sẵn sàng duy trì các điều khoản cung ứng dầu mỏ bằng mức của năm ngoái.

 

Công nhân làm việc tại trạm bơm dầu Gomel, một phần của đường ống dẫn dầu Druzhba, tại Bobovichi, cách thủ đô Minsk của Belarus 330km về phía đông nam. (Nguồn: AFP/TTXVN).


Ngày 21/2, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất đền bù khoản ngân sách thất thoát mà Minsk phải gánh do những thay đổi trong việc áp thuế dầu mỏ từ phía Moskva.

Trao đổi với báo giới sau cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga, Tổng thống Lukashenko cho biết khoản đền bù này có thể lên tới 300 triệu USD, nói rằng Moskva cũng sẵn sàng duy trì các điều khoản cung ứng dầu mỏ bằng mức của năm ngoái.

Trước đó, Thủ tướng Belarus Sergei Rumas cho biết năm ngoái, nước này đã thiệt hại 330 triệu USD do những thay đổi trong chính sách thuế của Nga.

Theo thỏa thuận miễn thuế giữa Nga, Belarus và Kazakhstan, Moskva cung ứng các sản phẩm dầu thô và dầu mỏ được miễn thuế xuất khẩu cho Minsk.

Tuy nhiên, việc Nga sửa đổi thuế dầu mỏ hồi đầu năm 2019 đã dẫn tới những ưu đãi về giá với Belarus kết thúc.

Belarus mua khoảng 24 triệu tấn dầu thô từ Nga mỗi năm. Trong số này, khoảng 6 triệu tấn dầu được sử dụng cho nhu cầu của chính Belarus, trong khi phần còn lại được xuất khẩu.


Phương Oanh (TTXVN)

Nguồn: vietnamplus.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.