Chuyên mục
Nga công bố bộ ảnh độc đáo về các tướng lĩnh Liên Xô

Nga công bố bộ ảnh độc đáo về các tướng lĩnh Liên Xô

Thứ tư 19/02/2020 11:06 GMT + 7

Bộ Quốc phòng Nga đã ra mắt một mục mới trên trang web của mình, trong đó công bố những bức ảnh độc đáo của các tướng lĩnh Liên Xô, ký ức về người thân và người đương thời của họ, cũng như những sự thật thú vị liên quan đến các cuộc duyệt binh ngày Chiến thắng 9/5 hàng năm trên Quảng trường Đỏ.

 


Trung tướng A. Babadjanyan, Tư lệnh quân khu Odessa -Năm 1960


Người sử dụng Internet được làm quen với những bức ảnh chưa được công bố trước đây từ album gia đình của các nhà lãnh đạo quân sự Liên Xô, trong đó họ xuất hiện trong một bầu không khí trang trọng, hoặc vài phút trước khi bắt đầu các cuộc diễu hành hay diễn tập của họ. Ngoài các bức ảnh, trong mục này còn có các trích đoạn từ tiểu sử, từ hồi ký của các tướng lĩnh, cũng như lời chú thích và bình luận từ người thân của họ hàng và bạn bè của họ, hoặc những đoạn trích từ các tác phẩm lịch sử quân sự.


Nguyên soái Y. Bagramyan


Cụ thể, mục này đã công bố những bức ảnh độc đáo của nguyên soái Georgy Zhukov trong cuộc diễu binh long trọng ở Sverdlovsk (nay là Yekaterinburg), những bức ảnh độc đáo của các nguyên soái Rodion Malinovsky, Alexander Vasilevsky, Ivan Konev, Kirill Meretskov, Dmitry Ustinov.


Nguyên soái A. Vasilyevsky, 2 lần anh hùng Liên Xô,năm 1949


Dưới tiêu đề "Điều đó thật thú vị", những sự kiện ít được biết đến liên quan đến các cuộc diễu hành trên Quảng trường Đỏ của các năm khác nhau cũng được trình bày.


Nguyên soái tư lệnh không quân K. Vershynin, anh hùng Liên Xô, bên cạnh Stalin trên lễ đài - Năm 1950


Trang web của Bộ Quốc phòng đã mở một mục lớn này vào giữa tháng 4 với những bức ảnh gia đình độc đáo của các nhà lãnh đạo quân sự Liên Xô trước đây, bao gồm nhiều hình ảnh từ album gia đình, trong đó các vị tướng lĩnh được chụp tại nhà, bên cạnh những người thân yêu, trong kỳ nghỉ hoặc trong các hoạt động yêu thích của họ. Ngoài ra, trong nhiều bức ảnh, những vị tướng anh hùng trong khói lửa ngoài mặt trận vẫn là người cha, người ông, người chồng yêu thương trong gia đình.


Nguyên soái L. Govorov, anh hùng Liên Xô - Năm 1947


Cụ thể, có những bức ảnh của nguyên soái 4 lần anh hùng Liên Xô Georgy Zhukov đang đi nghỉ ở Sochi và nguyên soái 2 lần anh hùng Konstantin Rokossovsky trong một cuộc đi săn, nguyên soái của lực lượng bọc thép, Amazas Babajanyan, đang khiêu vũ với vợ, và nguyên soái huyền thoại 3 lần anh hùng Liên Xô Semyon Budyonny với con trai nhỏ.


Nguyên soái Zhukov, 4 lần anh hùng Liên Xô


Tuần trước, Bộ Quốc phòng Nga đã khởi động một dự án dành riêng cho các cuộc diễu hành được tổ chức tại 29 thành phố của Nga để vinh danh kỷ niệm 74 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.


Nguyên soái I. Konev, 2 lần anh hùng Liên Xô


Phần tương tác cung cấp thông tin về trình tự xuất hiện các khối diễu binh và các phương tiện cơ giới - vũ khí trên Quảng trường Đỏ ở Moscow, thứ tự bay hàng không, thành phần và số lượng nhân viên và thiết bị quân sự tại cuộc diễu hành quân sự ở Moscow và nhiều thành phố khác.


Bá Thủy (Theo RT)

Nguồn: petrotimes.vn
26 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.