Chuyên mục
Nga chuẩn bị sẵn sàng cho kịch bản dịch COVID-19 bùng phát mạnh
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga chuẩn bị sẵn sàng cho kịch bản dịch COVID-19 bùng phát mạnh

Thứ năm 26/03/2020 16:04 GMT + 7

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin ngày 26/3 đã chỉ thị các cơ quan liên bang đến ngày 27/3 phải “chuyển số lượng tối đa có thể” nhân viên sang làm việc từ xa do tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở nước này.

 

Nhân viên phun thuốc khử trùng trên tàu điện ngầm tại Moskva, Nga ngày 16/3/2020, nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Ảnh: THX/TTXVN.


Thủ tướng Mishustin cũng yêu cầu chuyển sang làm việc từ xa đối với nhân viên các cơ quan trực thuộc cơ quan liên bang. Lãnh đạo các cơ quan liên bang được yêu cầu trình chính phủ danh sách nhân viên sẽ làm việc từ xa, ưu tiên nhân viên nữ có thai hoặc có con dưới 14 tuổi và các nhân viên trên 60 tuổi.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học LB Nga Valery Falkov cũng đã ký quyết định cho sinh viên các trường đại học của Nga nghỉ từ ngày 28/3 - 5/4 tới để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Theo lệnh của Bộ trưởng Falkov, người đứng đầu các tổ chức giáo dục đại học và các chương trình giáo dục bổ sung dưới sự quản lý của Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học phải đảm bảo để sinh viên được nghỉ trong khoảng thời gian quy định này.  

Trong khi đó, nhà nghiên cứu hàng đầu của Trung tâm nghiên cứu dịch tễ học và vi trùng học mang tên Viện sĩ danh dự N.F. Gamalei trực thuộc Bộ Y tế Nga, bác sĩ Nikolai Malyshev cho biết tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và Nga đang chuẩn bị cho sự “bùng nổ” của dịch COVID-19.

Trong ngày 25/3, Nga ghi nhận tới 163 người nhiễm virus SARS-CoV-2, gấp 3 lần số ca nhiễm mới một ngày trước đó. Chính vì vậy, trên toàn nước Nga đang chuẩn bị các bệnh viện mới cũng như giường bệnh chữa trị bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đưa ra lời kêu gọi khẩn cấp đối với dân chúng, trong đó kêu gọi mọi người ở nhà, đồng thời đề xuất các biện pháp hỗ trợ kinh tế cho người dân.

Tại Anh, tờ The Times đưa tin chính phủ nước này trong ngày 26/3 sẽ thông báo kế hoạch hỗ trợ khoảng 2 triệu trong số 5 triệu lao động tự do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Theo đó, các khoản trợ cấp hằng tháng sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản ngân hàng dựa trên thu nhập của các lao động này.

Trong khi đó, Bộ Y tế Anh ngày 25/3 thông báo tất cả các nhân viên của Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) làm việc tại các bệnh viện sẽ được miễn phí đỗ ô tô trong thời gian dịch COVID-19 hoành hành. Bên cạnh đó, chính quyền các địa phương cũng sẽ miễn phí đỗ xe cho các tình nguyện viên và nhân viên bảo trợ xã hội.

Giới chức y tế Anh cho biết nước này hiện có khoảng 8.000 máy trợ thở trong khi 8.000 chiếc khác đã được đặt hàng và dự kiến đi vào hoạt động trong một hoặc 2 tuần tới. Cũng theo giới chức y tế, nhiều nhà sản xuất đã phản hồi lời kêu gọi khẩn cung cấp thêm các máy trợ thở cho NHS. Ngày 25/3, nhà sản xuất Dyson cho biết chính phủ đã đặt mua 10.000 máy của công ty này.


Duy Trinh - Nguyễn Hằng (TTXVN)

Nguồn: baotintuc.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.