Chuyên mục
Nga chế tên lửa chọc thủng hệ thống phòng thủ Mỹ
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga chế tên lửa chọc thủng hệ thống phòng thủ Mỹ

Thứ tư 05/09/2012 08:03 GMT + 7
Chỉ huy Lực lượng Tên lửa Chiến lược của Nga là tướng Sergei Karakayev cho biết Moscow sẽ xây dựng một loại tên lửa đạn đạo hạng nặng xuyên lục địa mới vào năm 2018.


Nga xây dựng loại tên lửa 100 tấn sử dụng nhiên liệu lỏng để đáp trả lại hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ

Tướng Sergei Karakayev từng nói rằng việc chế tạo tên lửa hạng nặng, nhiên liệu lỏng này nhằm đối phó với hệ thống tên lửa phòng thủ của Mỹ tại châu Âu vì các loại tên lửa ICBM sử dụng nhiên liệu rắn của Nga hiện nay không thể đáp trả lại hệ thống của Mỹ.

Loại tên lửa này sẽ nhằm "tăng cường tiềm lực nhằm chọc thủng hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ" - Tướng Karakayev.

"Việc xây dựng tên lửa đang được tiến hành, và có thể được hoàn tất vào năm 2018" - Tướng Karakayev nói.

Hệ thống tên lửa mới này sẽ thay thế hệ thống tên lửa R-36M2 Voyevoda (NATO gọi đây là hệ thống Satan SS-18).

Đến nay, tất cả các dự án tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) của Nga - bao gồm cả hệ thống phóng tên lửa trên biển (Bulava) và trên mặt đất (Topol-M, Yars) đều sửa dụng nhiên liệu rắn.

Tướng Karakayev cho biết loại ICBM mới này sẽ có khối lượng phóng đi với khoảng 100 tấn, cùng với tỉ lệ trọng tải chất nổ ưu việt hơn so với tên lửa nhiên liệu rắn.

Các loại ICBM này chỉ có thể được triển khai ở các hầm dưới mặt đất.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga từng nói rằng nếu như Mỹ không từ bỏ kế hoạch xây dựng hệ thống phòng thủ tên lửa ở châu Âu, Nga sẽ có biện pháp đáp trả, bao gồm cả việc xây dựng một loại tên lửa hạng nặng sử dụng nhiên liệu lỏng.

Ông Karakayev cũng cho biết thêm Các lực lượng Tên lửa Chiến lược sẽ phóng thử 11 quả tên lửa này vào năm sau.

Mỹ hiện đang xây dựng một hệ thống phòng thủ tên lửa tại châu Âu với lý do nhằm chống lại khả năng bị tấn công từ các "quốc gia bất hảo" như Iran.

Còn Chỉ huy Lực lượng Tên lửa Chiến lược của Nga cho biết Iarn không hề có loại công nghệ cũng như tiềm lực công nghiệp để xây dựng nên các tên lửa đạn đạo như vậy.

Giới truyền thông từng nói về việc Iran tiến hành thử nghiệm các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, nhưng tướng  Karakayev cho rằng các loại tên lửa trên khó có thể tiếp cận tới châu Âu.

Lê Thu (theo RT/RIA)
Nguồn: vietnamnet.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.