Chuyên mục
Moscow
o
z
Nga chế tạo robot “thợ lặn” hoạt động dưới nước
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga chế tạo robot “thợ lặn” hoạt động dưới nước

Thứ tư 27/03/2019 05:48 GMT + 7
Các kỹ sư người Nga từ Đại học Quốc gia Sevastopol (SevSU) đã nói về việc chế tạo robot Android nhằm mục đích nghiên cứu đáy biển.

Các chuyên gia dự định áp dụng phương pháp điều khiển từ xa với exoskeleton (xương trợ lực) trong thiết kế, do đó giúp robot có hình dạng giống con người.

Trong tương lai, các nhà khoa học có kế hoạch phát triển một robot khác tương tự, nhưng không sử dụng người lái mà ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Nga nói về việc chế tạo robot Android nhằm mục đích nghiên cứu đáy biển. (Nguồn: Bestfreephotos.eu)

Mô hình đầu tiên của robot android được điều khiển bởi exoskeleton từ xa: người ở căn cứ được đặt trong exoskeleton và tất cả tín hiệu chuyển động cơ thể của anh ta được truyền đến robot.

Các tác giả của dự án giải thích rằng trong quá trình phát triển robot mới, họ sẽ cố gắng dạy cho android đưa ra quyết định độc lập, kết hợp thuật toán AI vào nó, cũng như cải thiện công nghệ của tầm nhìn kỹ thuật, giúp nó không chỉ có thể nhìn thấy mà còn phân tích những gì quan sát được.

Robot hoạt động dưới nước không phải là hiếm đối với thế giới công nghệ robot hiện đại. Thiết bị như vậy là cần thiết để giảm khối lượng công việc của con người trong môi trường phức tạp và nguy hiểm, ví dụ, dưới lòng nước sâu.

Theo đó, robot sẽ có thể tham gia xây dựng các cây cầu và cấu trúc dưới nước khác, khám phá độ sâu của biển, thực hiện hoạt động cứu hộ và bảo trì đường ống ngầm.

M.P (Theo Sputnik)
Nguồn: baoquocte.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.