Chuyên mục
Nga áp đặt lệnh trừng phạt đối với 25 quan chức Anh
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga áp đặt lệnh trừng phạt đối với 25 quan chức Anh

Thứ bảy 21/11/2020 17:17 GMT + 7

Quan hệ giữa Anh và Nga vốn đã xấu đi nghiêm trọng trong nhiều năm qua và gần đây tiếp tục căng thẳng trở lại khi hai bên liên tục áp đặt các lệnh trừng phạt nhằm vào nhau.

 

 Ảnh minh họa. (Nguồn: Compliance Week)


Ngày 21/11, Nga đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với 25 quan chức Anh, đáp trả vụ London có hành động tương tự với các công dân Nga hồi tháng 7.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ: "Để đáp trả hành động đối địch của chính quyền Anh và trên cơ sở tương ứng, phía Nga đã quyết định áp đặt trừng phạt đối với 25 đại diện của Vương quốc Anh và những người này bị cấm vào lãnh thổ Nga".

Hồi tháng 7 vừa qua, Anh đã trừng phạt 25 quan chức Nga vì có liên quan đến cái chết của luật sư Sergei Magnitsky. Đây là luật sư có liên quan đến nghi án trốn thuế quy mô lớn của hàng loạt quan chức Nga hồi năm 2008. Ông Magnitsky qua đời tại một nhà tù ở Moskva một năm sau đó.

Quan hệ ngoại giao giữa hai nước vốn đã xấu đi nghiêm trọng trong nhiều năm qua và gần đây tiếp tục căng thẳng trở lại do London áp dụng lệnh trừng phạt mới đối với Moskva, khi cho rằng Nga đã cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử năm ngoái của Anh cũng như cố gắng để đánh cắp dữ liệu nghiên cứu vắcxin của nước này, điều mà Moskva luôn bác bỏ.

Hôm 22/10, Văn phòng Bộ Ngoại giao Anh tuyên bố London sẽ ban hành lệnh phong tỏa tài sản và cấm đi lại đối với 2 sỹ quan và các đơn vị của Cơ quan tình báo quân đội Nga (GRU), vốn bị Anh cáo buộc nhiệm thực hiện những cuộc tấn công mạng nhằm vào Quốc hội Đức trong năm 2015. Các lệnh trừng phạt vừa đề cập có hiệu lực ngay lập tức, được ban hành trong phạm vi Liên minh châu Âu (EU).

Hồi tuần trước, hai hãng thông tấn của Nga là TASS và RIA dẫn nguồn tin cho biết Cơ quan an ninh liên bang Nga đã bắt giữ Dmitry Fedotkin, quản lý cấp cao của hãng hàng không Aeroflot chi nhánh tại Anh, do nghi ngờ tiết lộ bí mật quốc gia.

Cơ quan an ninh Liên bang Nga cho rằng Fedotkin đã chuyển giao các bí mật liên quan đến xã hội và tình hình chính trị Nga cho cơ quan tình báo đối ngoại MI6 của Anh, song không nói rõ cụ thể./.

 


Thanh Bình

Nguồn: vietnamplus.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.