Chuyên mục
Moscow
o
z
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

"Mùa hè rớt" ở Nga kéo dài bao lâu?

Thứ ba 09/09/2014 18:09 GMT + 7
Thông thường, “mùa hè  rớt”- бабье лето  ở Nga bắt đầu từ ngày 14 tháng 9 và kéo dài trong khoảng hai tuần. Chuyên gia khí tượng thường gọi “mùa hè rớt lại” là những ngày khô ráo và ấm áp trở lại vào tháng Chín sau khi tiết trời thu mưa lạnh đã bắt đầu được một thời gian. Tuy nhiên, không ai biết khoảng thời gian chính xác của hiện tượng này.


Năm nay, ở Moskva, thời tiết ấm áp của “mùa hè rớt” lại đến sớm (Điều này thông thường chỉ xảy ra từ giữa tháng Chín). Và đây không phải là một dấu hiệu tốt. Theo kinh nghiệm dân gian, “mùa hè rớt” đến càng sớm thì mùa thu lại càng lạnh. Và nếu những ngày đầu tháng 9 khô ráo thì bạn sẽ phải đón đợi một mùa thu ẩm ướt với nhiều cơn mưa.

Theo dự báo của các chuyên gia, thời tiết Moskva sẽ ấm áp đến cuối tuần. Vào cuối tuần này, nhiệt độ không khí ban ngày sẽ giảm xuống còn 14 đến16 độ C, trời sẽ mưa, nhưng từ giữa tuần kế tiếp, "mùa hè rớt" ấm áp sẽ quay trở lại thủ đô nước Nga.

Trên cả phần lãnh thổ châu Âu của Nga, phía Nam Siberia, thậm chí cả ở vùng Viễn Đông – nhiệt độ không khí trung bình hiện nay cao hơn mức thông thường khoảng 5 độ C. Trong khu vực trung tâm nước Nga, thời tiết sẽ ấm áp cho ít nhất thêm hai tuần, mưa có thể chỉ xuất hiện vào đầu tuần sau. Ở Kaliningrad và vùng Viễn Đông, trời ấm, nhưng những ngày sắp tới sẽ bắt đầu có mưa, cũng giống như ở vùng phía nam của Nga. 

Còn ở khu vực Ural, miền Trung Nga, năm nay “mùa hè rớt” sẽ đến muộn hơn, nhiệt độ không khí hiện ở đây thấp hơn mức bình thường khoảng 3 đến 5 độ C.

Điều quan trọng nhất là “mùa hè rớt lại” luôn đánh lừa mọi người: nhiệt độ ban ngày có thể lên đến 20 độ C, nhưng ban đêm trời khá lạnh, chỉ khoảng 3 đến 5 độ C. Do đó, vào buổi sáng và vào buổi tối, bạn đừng quên khoác áo ấm khi bước ra đường.


Nguồn tham khảo:
http://ria.ru/moscow/20140909/1023382510.html

Nguồn: 1-tv.ru, ria.ru
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.