Chuyên mục
Moskva đón năm mới 2019 như thế nào?
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Moskva đón năm mới 2019 như thế nào?

Thứ sáu 28/12/2018 17:19 GMT + 7
Theo thông tin từ Bộ giao thông đường bộ Nga, khách du lịch dự kiến đón năm mới ở thủ đô Moskva năm nay sẽ tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện nay các khách sạn 4 và 5 sao ở trung tâm thành phố gần như đã hết phòng. Vé đi các phương tiện đi đến Moskva bằng xe buýt và tàu đường dài cũng đã được bán hết từ 20 tháng 12.

Phó thị trưởng thành phố Moskva - bà Natalia Sergunina cho biết: "Số lượng khách du lịch đến Moskva vào các ngày lễ năm nay tương đương với số lượng khách du lịch đến thủ đô trong mùa giải World Cup vừa qua. Năm 2018, Moskva đón khoảng 23,5 triệu khách du lịch, bao gồm cả khách trong và ngoài nước. Những địa điểm phổ biến được du khách ghé thăm là: Điện Kremlin, Quảng trường Đỏ, Nhà hát Lớn, Bảo tàng Tretyakov, Công viên mới Zaryadye, công viên VDNKh, bờ kè sông Moskva, v...v."Từ ngày 14 tháng 12 tại thủ đô sẽ bắt đầu lễ hội "Hành trình đến Giáng sinh". Các hoạt động văn hóa, thể thao cộng đồng sẽ diễn ra trên khắp thủ đô Moskva, tại  78 địa điểm chính đến ngày 13 tháng 1.

Quảng trường Đỏ vào đêm giao thừa sẽ mở cửa cho tất cả mọi người. Bạn có thể cùng gia đình và bạn bè đón năm mới và vào khu vực Quảng trường đó trong suốt thời gian từ 10 giờ sáng ngày 31 tháng 12 đến hết ngày mùng 2 tháng 1. Tại lối vào chính của quảng trường sẽ có 5 điểm kiểm tra với máy dò kim loại.Chương trình pháo hoa đón năm mới sẽ được tổ chức tại 31 địa điểm. Đêm ngày 1 tháng 1 của năm 2019 cư dân thủ đô có thể xem lễ bắn pháo hoa ở các khu vực khác nhau của thủ đô Moskva, bao gồm 18 công viên trong thành phố.

Những chùm pháo hoa đầu tiên sẽ thắp sáng bầu trời trong khu vực của cây Cầu lớn Moskvoretsky vào đúng nửa đêm. Chương trình bắn pháo hoa đẹp và rực rỡ nhất sẽ kéo dài năm phút, du khách có thể chiêm ngưỡng màn pháo hoa năm mới từ công viên mới Zaryadye, trên Quảng trường Đỏ và trên các đường phố xung quanh. Tại các địa điểm còn lại, pháo hoa sẽ bắt đầu lúc 1 giờ sáng - vào thời điểm này, năm mới sẽ bắt đầu trên khắp đất nước Nga. Phố Tverskaya sẽ là phố đi bộ vào đêm giao thừa.
Trên đường phố chính của thủ đô sẽ diễn ra rất nhiều sự kiện, lễ hội, được tổ chức trong khuôn khổ lễ hội "Hành trình đến Giáng sinh".

Cây thông năm mới được đưa đến Điện Kremlin và trang trí ngày 26 tháng 12. Mọi công tác chuẩn bị cho năm mới 2019 đang được hoàn thiện những bước cuối cùng. Một lần nữa cư dân thủ đô lại tiếp tục được sống trong bầu không khí lễ hội - một bầu không khí có thể nói sẽ xua tan đi những cái giá lạnh của thời tiết cũng như những căng thẳng về kinh tế, chính trị của nước Nga. Nước Nga sau 4 năm liên tục bị cấm vận vẫn đứng vững và đang trên đà tiếp tục đi lên, khẳng định vị thế của một cường quốc trên thế giới.

Lê Huyền TrangThay mặt BBT Baonga.com xin kính chúc những người Việt ở Nga nói chung, người Việt ở Moskva nói riêng có những ngày nghỉ Tết vui vẻ, ấm cúng và ý nghĩa bên người thân, gia đình, bạn bè. Cùng gác chuyện mưu sinh sang một bên để hòa vào đời sống người dân Nga, cùng tìm hiểu thêm những nét đẹp, những điều thú vị trong cách đón Tết của người Nga. 

Năm 2019 sẽ là Năm chéo giữa hai nước, Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam. Dự kiến ở cả 2 quốc gia sẽ có nhiều hoạt động văn hóa, kinh tế, chính trị quan trọng góp phần gắn kết quan hệ bền đẹp giữa 2 nước. Theo đó tình hình làm ăn kinh tế, đời sống cộng đồng sẽ có những cơ hội mới tích cực trong năm 2019. Mong rằng với tố chất nhạy bén, cần cù và cầu thị của những người Việt xa xứ, người Việt tại Nga sẽ tạo được đà để vươn lên từ năm tới.


Admin Baonga.com

Nguồn: iz.ru, m24.ru
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.