Chuyên mục
Moscow: Tuyên bố về vụ rơi tên lửa Nga ở Ba Lan là một hành động khiêu khích

Moscow: Tuyên bố về vụ rơi tên lửa Nga ở Ba Lan là một hành động khiêu khích

Thứ tư 16/11/2022 05:31 GMT + 7

Bộ Quốc phòng Nga gọi tuyên bố về vụ rơi tên lửa “Nga” ở Ba Lan là hành động khiêu khích. Bộ này nhấn mạnh rằng, vũ khí của Nga đã không tấn công gần biên giới quốc gia Ukraine-Ba Lan.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, "tuyên bố của các phương tiện truyền thông Ba Lan và các quan chức về vụ rơi tên lửa "Nga "ở khu vực dân cư Przewoduv là một hành động khiêu khích có chủ ý nhằm làm leo thang tình hình. Không có cuộc tấn công nào được thực hiện nhằm vào các mục tiêu gần biên giới quốc gia Ukraine-Ba Lan bằng vũ khí Nga”. Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh, những bức ảnh chụp các mảnh vỡ được các phương tiện truyền thông Ba Lan công bố từ hiện trường vụ việc không liên quan gì đến vũ khí của Nga.

 

Tòa nhà Bộ Quốc phòng Nga. Ảnh: Sputnik


Trong diễn biến khác, phía Ukraine đã thông báo cho công ty Transneft của Nga rằng, việc bơm dầu qua đường ống Druzhba theo hướng Hungary đã bị đình chỉ do sự cố sụt điện áp. Đại diện chính thức của Transneft Igor Demin cho biết, họ đã nhận được thông tin từ phía Ukraine.

Trong khi đó, Thủ tướng Hungary Viktor Orban đã triệu tập cuộc họp của Hội đồng An ninh liên quan đến việc dừng đường ống dẫn dầu Druzhba và vụ rơi tên lửa ở Ba Lan.

Trước đó, Nga đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa lớn vào lãnh thổ Ukraine. Liên quan đến thông tin tên lửa rơi, Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki đã triệu tập cuộc họp của Uỷ ban an ninh thuộc Hội đồng Bộ trưởng./.

 

PV

Nguồn: vov.vn
9 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.