Chuyên mục
Metaverse có thể không khá hơn so với phương tiện truyền thông xã hội
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Metaverse có thể không khá hơn so với phương tiện truyền thông xã hội

Thứ bảy 27/11/2021 06:54 GMT + 7

Thực tế tăng cường (AR) và vũ trụ ảo (metaverse) sẽ thay đổi cảm giác về thực tế bằng cách xóa bỏ ranh giới trong tâm trí của mọi người.

Các công nghệ hiện đại đang chuyển hướng sang thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR), tạo ra không gian cho vũ trụ ảo. Tuy nhiên, có những chuyên gia đang tỏ ra hoài nghi về tính tiêu cực mà các xu hướng này mang lại, trong đó metaverse có thể dẫn đến sự kết thúc của thế giới thực tế mà mọi người đã biết.

 


Louis Rosenberg - người phát minh ra hệ thống AR đầu tiên, cho rằng metaverse có thể tồi tệ hơn nhiều so với phương tiện truyền thông xã hội. AR và metaverse tìm cách trình bày nội dung ở dạng tự nhiên nhất, do đó thay đổi cảm giác về thực tế, xóa bỏ ranh giới trong tâm trí mọi người và bóp méo cách mang đến trải nghiệm hàng ngày.

“Cá nhân tôi, nó làm tôi sợ. AR về cơ bản sẽ thay đổi tất cả các khía cạnh của xã hội nhưng không nhất thiết phải tốt hơn”, Rosenberg giải thích trong một bài báo trên nền tảng Big Think.

Theo chuyên gia này, mạng xã hội thao túng thực tế bằng cách lọc nội dung hiển thị cho người dùng. Điều này khiến mọi người ngày càng phụ thuộc vào các tập đoàn để cung cấp và duy trì vô số cấp độ công nghệ giữa con người và cuộc sống hàng ngày của họ.

Rosenberg tin tưởng AR sẽ trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống, đến nỗi mọi người sẽ không thể đơn giản tháo kính AR ra và đối phó với các vấn đề thực tế. Bỏ kính đồng nghĩa với việc một người sẽ gặp bất lợi về mặt xã hội, kinh tế và trí tuệ. Rosenberg kêu gọi mọi người hãy cẩn thận, vì AR có thể dễ dàng được sử dụng để chia rẽ xã hội và gieo rắc mối bất hòa giữa mọi người.

 

CTV KIẾN AN

Nguồn: vov.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.