Chuyên mục
Mèo Hung – nhà tài chính kiệt xuất
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Mèo Hung – nhà tài chính kiệt xuất

Chủ nhật 20/01/2013 13:08 GMT + 7

Mèo Hung Orlando có thể trở thành nhà tài chính xuất sắc nhất của Vương quốc Anh. Mèo đã tham gia cuộc thí nghiệm cùng với những người chơi cổ phiếu chuyên nghiệp và sinh viên kinh tế. Theo kết quả cuối năm 2012, Mèo Hung thu được lợi nhuận cao nhất so với những người khác tham gia cuộc thử nghiệm.

 

Орландо. Фото: theobserver.com

Bản chất của thí nghiệm là kiểm tra các chiến lược khác nhau trên thị trường chứng khoán. Tham gia cuộc thi là các nhà kinh tế đầy kinh nghiệm, các sinh viên táo bạo và con Mèo Hung. Mèo di chuyển con chuột đồ chơi yêu thích của mình vào các ô vuông trên thảm. Trong mỗi ô có đặt logo của từng hãng khác nhau cùng với đề xuất bán hoặc mua cổ phiếu của hãng đó. Đến cuối năm 2012, vốn ban đầu của Mèo tăng 10%, các nhà kinh tế chỉ tăng được có 2%, còn các sinh viên thì bị “âm” vì một vài quyết định sai lầm. Nhưng người chiến thắng lại là các nhà khoa học đã tổ chức thí nghiệm. Ý tưởng ban đầu của họ rằng các thị trường chứng khoán là không thể đoán trước và giá trị cổ phiếu thay đổi một cách ngẫu nhiên đã được xác nhận. Sẽ là thú vị để biết những người tham gia đã sử dụng những chiến lược gì trong cuộc cạnh tranh chứng khoán với mèo. Việc phân tích có thể mang lại giá trị kinh tế thực sự. Bên cạnh đó, nhà phân tích của công ty đầu tư Finam "Jaroslav Kabakov nói đù rằng rất có thể con mèo có những sở thích riêng:

“Tất nhiên, chúng ta đã biết các ví dụ khi con khỉ lựa chọn các loại cổ phiếu chứng khoán mà các thương nhân bỏ qua. Tôi không biết điều này là trò đùa hay là sự thật, nhưng trên thị trường chứng khoán có huyền thoại như vậy. Không biết những người khác đã lựa chọn cổ phiếu để mua như thế nào, nhưng chắc chắn con mèo tuyệt vời có sở thích của nó – loại cố phiếu nào nên mua và bán. Vì vậy, nếu con mèo đã thiết lập lựa chọn đúng đắn để mua chứng khoán trên thị trường nước ngoài, có khả năng là nó sẽ may mắn.”

Nhà phân tích của của Trung tâm "Forex Club" Andrei Dergin cho biết rằng sử dụng các phương pháp phi kinh tế để mua cổ phiếu là thực tế khá phổ biến:

“Trong thị trường chứng khoán Nga và quốc tế, có những công ty đề xuất với khách hàng làm việc bằng lá số tử vi. Và bản thân tôi có một người bạn nói rằng khi mặt trăng ở một giai đoạn nhất định thì nên mua cổ phiếu, của Sberbank chẳng hạn. Đây là những người có trình độ vững chắc về kinh tế, nhưng họ tin rằng chiến lược này có quyền tồn tại.”

Người Anh quan tâm một cách nghiêm túc đến số phận của con mèo hung Orlando. Các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin rằng sau cú đầu tư hiệu quả, mèo được chủ tặng cho chiếc xích cổ mới. Nhưng người hâm mộ của Orlando cho rằng như vậy vẫn chưa đủ. Họ đang chờ đợi rằng con mèo sẽ được một công ty nào đó tuyển dụng và làm việc trên thị trường chứng khoán không vì lợi ích khoa học mà vì lợi ích của các nhà tài trợ và các nhà đầu tư. Thú vị nhất là ở Anh, điều đó có thể trở thành hiện thực. Chẳng hạn, ở Vương quốc Anh, mèo săn chuột được tuyển làm nhiệm vụ đuổi loài gặm nhấm trong dinh thự của Nữ hoàng và Thủ tướng. Người Anh cũng hy vọng rằng mèo Orlando sẽ không thể đứng bên ngoài các sự kiện thể thao lớn như Thế vận hội Sochi 2014 và World Cup ở Brazil. Tất cả mọi người vẫn còn nhớ năm 2008 khi mà trong giải vô địch bóng đá châu Âu, con bạch tuộc Đức Paul đã khiến cho tất cả các nhà phân tích thể thao đo ván và đoán trúng kết quả tất cả các trận đấu của giai đoạn chung kết.

Nguồn: vietnamese.ruvr.ru
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.