Chuyên mục
Lê Quang Liêm mang hương vị Tết tới Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Lê Quang Liêm mang hương vị Tết tới Nga

Thứ hai 11/02/2013 17:12 GMT + 7
7h sáng mùng Một Tết Quý Tỵ, Lê Quang Liêm cùng HLV Lâm Minh Châu lên máy bay tới Nga dự giải Aeroflot với hành trang có cả bánh chưng và dưa kiệu.


Lê Quang Liêm: Ảnh: VCF.

Mùng Một Tết năm ngoái, Lê Quang Liêm đặt chân tới Anh để tham dự giải cờ vua Festival Tradewise Gibraltar. Đúng thời điểm này năm nay, anh lại lên đường tới Nga để dự giải Aeroflot. Chuyện phải đón Tết nguyên đán xa quê hương đã trở thành thường xuyên đối với kỳ thủ Việt Nam. Tính đến nay anh đã có 6 lần ăn Tết ta giữa thành phố xa lạ mênh mông tuyết trắng.

Sáng mùng 1 tết, trong khi mọi người vẫn còn say giấc sau buổi giao thừa năm quý Tỵ, GM Lê Quang Liêm và huấn luyện viên Lâm Minh Châu đã phải khăn gói lên đường sang Nga tham dự giải cờ vua Aeroflot 2013.

Giải Aeroflot thường được tổ chức vào tháng 2 nên phần lớn đều trùng vào ngày Tết cổ truyền của Việt Nam, vì vậy những chuyến thi đấu vào những ngày này cũng đã trở thành quen thuộc với Lê Quang Liêm, vị khách quen của Aeroflot. Trong những chuyến du đấu đó đã có 2 lần Liêm giành thắng lợi, mang niềm vui và vinh quang về quê nhà.

Giải Aeroflot năm nay có thay đổi lớn là không tổ chức thể loại cờ tiêu chuẩn, mà chỉ tổ chức thể loại cờ nhanh và cờ chớp. Giải diễn ra từ ngày 12 đến 17/2/2003 tại Moscow.

Nội dung cờ nhanh thu hút gần 300 kỳ thủ tham dự, khởi tranh trước từ ngày 12/2. Các kỳ thủ đấu loại nhiều vòng, chọn 8 người đứng đầu vào so tài cùng 8 ngôi sao khách mời để xác định chủ nhân của giải thưởng trị giá 16.000 USD trong hai ngày thi đấu 16 và 17/2. Lê Quang Liêm là một trong 8 ngôi sao cờ vua được mời tới dự giải.

Nội dung cờ chớp diễn ra vào ngày 14-2 theo thể thức hệ Thụy Sĩ 9 ván hai lượt, thời gian thi đấu là 3 phút và 2 giây cộng thêm. Ngoài đương kim vô địch thế giới Alexander Grischuk, nội dung này còn có sự tham dự của nhiều kỳ thủ mạnh như Mamedyarov, Nepomniachtchi, Wang Hoa cùng dàn kỳ thủ hàng đầu nước Nga là Peter Svidler, Dmitry Andreikin, Sergey Karjakin… Nhà vô địch cờ chớp sẽ nhận phần thưởng 10.000 USD

Với kinh nghiệm nhiều lần đón Tết xa nhà nên trong hành trang của thày trò Minh Châu - Quang Liêm có đầy đủ thực phẩm đặc trưng của ngày Tết như bánh chưng, dưa kiệu... Bên cạnh việc tập trung thi đấu, hai thày trò sẽ có những bữa cơm tràn đầy không khí Tết, đậm hồn quê hương giữa Moscow khiến họ ấm lòng hơn trong những ngày đầu năm mới.

Anh Hoàng
Nguồn: vnexpress.net
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.