Chuyên mục
LB Nga tiến tới sử dụng hộ chiếu điện tử
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

LB Nga tiến tới sử dụng hộ chiếu điện tử

Thứ bảy 20/03/2021 11:06 GMT + 7

Theo dự thảo sắc lệnh của Tổng thống Nga do Bộ Phát triển kỹ thuật số, Truyền thông và Truyền thông đại chúng LB Nga soạn thảo, đăng tải trên cổng thông tin dự thảo quy định hành vi pháp lý ngày 19/3, hộ chiếu điện tử có thể được cấp cho người dân thủ đô Moskva từ ngày 1/12 tới và trước ngày 1/7/2023 cấp hộ chiếu này trên toàn nước Nga. 

 

Hộ chiếu điện tử có thể được cấp cho người dân thủ đô Moskva từ ngày 1/12 tới và trước ngày 1/7/2023 cấp hộ chiếu này trên toàn nước Nga. Ảnh: TASS


Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, dự thảo sắc lệnh nêu rõ kể từ thời điểm trên, công dân LB Nga có thể lấy hộ chiếu điện tử sau khi nộp dữ liệu sinh trắc học cũng như cài đặt một ứng dụng di động, và sử dụng hộ chiếu này như giấy tờ chính trong các trường hợp và theo cách thức được Chính phủ Nga quy định. Sau khi cấp hộ chiếu điện tử, hộ chiếu giấy sẽ bị coi là không hợp lệ. Lưu ý mỗi công dân Nga sở hữu 2 hộ chiếu, một hộ chiếu sử dụng trong nước và một hộ chiếu để đi ra nước ngoài.

Dự thảo cũng cho biết mẫu hộ chiếu và nội dung trong hộ chiếu điện tử, gồm danh sách thông tin và dữ liệu, phải được chính phủ xác định trước ngày 1/6. 

Cuối tháng 1 vừa qua, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Nội vụ Nga, ông Alexander Gorovoy thông báo sẽ xúc tiến sử dụng thử nghiệm hộ chiếu điện tử dưới dạng thẻ nhựa gắn chip dữ liệu công dân tại Moskva vào quý IV năm nay. Ở giai đoạn đầu, dự án sẽ được thực hiện thông qua các chi nhánh của Bộ Nội vụ, và sau đó thông qua các Trung tâm hành chính công (MFC). Trong tương lai, trên cơ sở hộ chiếu điện tử này, dự án ứng dụng điện thoại di động cho hộ chiếu điện tử sẽ được triển khai.

Hộ chiếu điện tử có ưu điểm là mức độ bảo mật cao hơn so với hộ chiếu giấy, tính thực tế, độ bền cao, nếu bị mất có thể nhanh chóng khóa lại. Hộ chiếu này sẽ là một thẻ nhựa có kích thước như thẻ ngân hàng do Nga phát hành. Bộ Nội vụ Nga cho biết người dân và doanh nghiệp có thể đọc dữ liệu cơ bản của hộ chiếu điện tử bằng ứng dụng trên điện thoại di động mà không phải trả thêm phí.

 

Duy Trinh 

Nguồn: baotintuc.vn
13 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.