Chuyên mục
Làm rõ khoản tiền 10.000 USD quà tặng của ông Nguyễn Đức Chung
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Làm rõ khoản tiền 10.000 USD quà tặng của ông Nguyễn Đức Chung

Thứ bảy 21/11/2020 18:25 GMT + 7

Trong quá trình điều tra vụ án chiếm đoạt tài liệu điều tra đại án Nhật Cường, cơ quan điều tra xác định ông Nguyễn Đức Chung, nguyên Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, đã biếu người khác 10.000 USD.

 

 

Cơ quan điều tra Bộ Công an khám xét nhà riêng ông Nguyễn Đức Chung hồi cuối tháng 8
ẢNH LÊ QUÂN


Theo kết luận điều tra vụ án "chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước" xảy ra tại Hà Nội, cơ quan điều tra Bộ Công an xác định, ngay sau khi cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố điều tra vụ án buôn lậu; rửa tiền; vi phạm quy định về đấu thầu… xảy ra tại Công ty TNHH TM và DV Nhật Cường và một số đơn vị liên quan (còn gọi là đại án Nhật Cường), ông Nguyễn Đức Chung, khi đó là Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, đã tìm cách móc nối với cán bộ điều tra của C03.


Thông qua mối quan hệ xã hội, ông Chung tiếp cận được Phạm Quang Dũng, cán bộ thuộc C03, và được Dũng đồng ý chụp trộm các tài liệu điều tra đại án Nhật Cường để gửi cho ông Chung.


Từ tháng 7.2019 đến tháng 6.2020, Dũng đã nhiều lần chụp trộm tài liệu điều tra - được xem là tài liệu bí mật Nhà nước, để gửi cho ông Nguyễn Đức Chung. Hành vi đánh cắp tài liệu mật này còn có sự hỗ trợ của Nguyễn Anh Ngọc và Nguyễn Hoàng Trung - là cán bộ thuộc UBND TP.Hà Nội, giúp việc cho ông Nguyễn Đức Chung.

 

Tại cơ quan điều tra, các bị can có liên quan đều đã khai nhận hành vi sai phạm. Trong đó, bị can Nguyễn Đức Chung được xác định là người chủ mưu cầm đầu. Các bị can Phạm Quang Dũng, Nguyễn Anh Ngọc, Nguyễn Hoàng Trung là đồng phạm, giúp sức. Các bị can này cùng bị đề nghị truy tố về tội chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước, quy định tại điều 337 bộ luật Hình sự.


Đáng chú ý, quá trình điều tra xác định vào dịp tết Nguyên đán Âm lịch Canh Tý, vào ngày 22.1.2020, tại khu vực Bệnh viện Bạch Mai, thông qua bị can Nguyễn Hoàng Trung, bị can Phạm Quang Dũng đã nhận của Nguyễn Đức Chung 1 phong bì trong đó có 10.000 USD. Bị can Dũng đã thông qua gia đình nộp lại số tiền này.


Do chưa có điều kiện làm rõ bản chất cho và nhận 10.000 USD này nên cơ quan điều tra đã tách vụ án này để xem xét, xử lý sau.

 

Thái Sơn

Nguồn: thanhnien.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.