Chuyên mục
Khánh Hòa sẽ mở đường bay thẳng đến Saint Petersburg - Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Khánh Hòa sẽ mở đường bay thẳng đến Saint Petersburg - Nga

Thứ tư 29/09/2021 21:32 GMT + 7

Chiều 29-9, UBND tỉnh Khánh Hòa cùng TP Saint Petersburg (Nga) tổ chức Hội thảo xúc tiến hợp tác giữa Khánh Hòa - Saint Petersburg về các lĩnh vực y tế, du lịch.

 


Khách Nga là thị trường truyền thống và quan trọng của ngành du lịch Khánh Hòa - Ảnh: XUÂN HƯỚNG


Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - phó giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, năm 2019, trước dịch COVID-19, Khánh Hòa đã đón trên 460.000 lượt khách du lịch Nga, chiếm trên 70% tổng số du khách Nga đến Việt Nam, đây là thị trường truyền thống quan trọng của du lịch tỉnh nhà. 

Trước thời điểm bùng phát dịch bệnh COVID-19, có khoảng 4 - 6 chuyến bay thuê bao/ngày từ hơn 20 thành phố của Nga đến sân bay Cam Ranh của các hãng lữ hành như: Pegas, Anex, Focus, Coral Travel, Summar Travel.

Tuy nhiên, sau khi dịch COVID-19 bùng phát, lượng du khách quốc tế, trong đó có du khách Nga đến Khánh Hòa bị chững lại. 

"Đến nay tình hình dịch bệnh đã dần được kiểm soát, Sở Du lịch sẽ trình kế hoạch đón khách quốc tế vào tháng 11 bằng "hộ chiếu vắc xin" cho UBND tỉnh, sau đó trình Thủ tướng xem xét, phê duyệt. Vì vậy ngành du lịch Khánh Hòa đề xuất sớm mở đường bay thẳng 2 chiều từ Saint Petersburg đến Khánh Hòa để tạo thuận lợi cho việc di chuyển của người dân, khách du lịch và phát triển các chương trình, tour du lịch" - bà Thanh nói.

 

Du khách Nga đi dạo trên bờ biển Nha Trang - Ảnh: MINH CHIẾN


Bà Lê Thị Hồng Minh - tổng giám đốc Công ty cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh - chia sẻ: "Trước dịch, du khách Nga đến với Khánh Hòa thông qua 5 hãng hàng không, thông qua đến 28 điểm bay trực tiếp từ Cam Ranh đến Liên bang Nga, trong đó có Saint Petersburg. Vì vậy chúng tôi mong muốn sớm có chuyến bay thương mại giữa hai bên, không chỉ đưa trực tiếp du khách Nga đến với Khánh Hòa, mà còn đưa khách từ Việt Nam đến Saint Petersburg một cách thuận tiện hơn".

Ông Lê Văn Nghĩa - giám đốc Công ty cổ phần Nhật Minh - cho hay việc mở lại các chuyến bay quốc tế sau dịch rất triển vọng. 

Giai đoạn đầu các chuyến bay sẽ thực hiện vào tháng 12 năm nay khi được Thủ tướng cho phép, vì vậy công ty đã phối hợp với Hãng hàng không Siberia Airlines (S7) tổ chức các chuyến bay từ Saint Petersburg đến Novosibirsk và từ Novosibirsk đến Cam Ranh dự kiến 1 tuần 4 chuyến. Nếu thuận lợi, công ty sẽ mở rộng ra 10 thành phố của vùng Viễn Đông (Nga) với tần suất khoảng 20 chuyến/tuần.

Cũng tại hội thảo trực tuyến, ông Kalganov Vyacheslav Gennadievich - phó chủ tịch Ủy ban Đối ngoại thành phố Saint Petersburg - khẳng định thời gian tới, Saint Petersburg sẽ khắc phục những khó khăn bởi đại dịch COVID-19 để tiếp tục hợp tác sâu, rộng, bền vững hơn nữa với Việt Nam; đặc biệt là việc hợp tác với Khánh Hòa về nghiên cứu, điều trị các bệnh ung thư, ung bướu, chia sẻ kinh nghiệm trong điều trị COVID-19…

 

Minh Chiến

Nguồn: dulich.tuoitre.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.