Chuyên mục
Khám phá thành phố nơi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Putin - Biden
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Khám phá thành phố nơi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Putin - Biden

Thứ bảy 12/06/2021 05:44 GMT + 7

Cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến sẽ diễn ra tại Geneva, Thụy Sĩ, vào ngày 16/6 tới. Dưới đây là một số sự thật thú vị về thành phố này có thể bạn chưa biết.

 

Gevena là thành phố đông dân thứ hai ở Thụy Sĩ. Tính đến tháng 10/2019, dân số của Geneva là khoảng 200.000 người. Ảnh: JC.Geneve là một trung tâm tài chính và trung tâm toàn cầu về ngoại giao với sự hiện diện của nhiều tổ chức quốc tế, bao gồm cả trụ sở của nhiều cơ quan của Liên Hợp Quốc và Chữ Thập Đỏ. Ảnh: Wikipedia.Năm 2019, Geneva nằm trong top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới, theo xếp hạng của Mercer. Ảnh: Wikipedia.Thành phố Geneva còn được mệnh danh là "thủ đô hòa bình của thế giới".Mercer xếp Geneva đứng thứ 13 trong danh sách những thành phố đắt đỏ nhất hành tinh năm 2019. Ảnh: Wikipedia.Hồ Geneva là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Geneva. Đây là một trong những hồ nước lớn nhất Tây Âu. Ảnh: ZC.Jet d’Eau là đài phun nước nổi tiếng của thành phố này. Ảnh: Pixabay.Khúc côn cầu trên băng là môn thể thao phổ biến tại Geneva. Ảnh: Vận động viên khúc côn cầu trên băng Canada trong trận đấu với Thụy Sĩ vào tháng 2/2018. Ảnh: Global News.Theo Factcity, có 3 ngôn ngữ thường được sử dụng tại Geneva, trong đó ngôn ngữ chính là tiếng Pháp, sau đó là tiếng Đức và Italy. Ảnh: Flickr.Lombard Odier, được thành lập năm 1796, là ngân hàng lâu đời nhất ở Geneva. Ảnh: Wikipedia.

 

Thiên An

Nguồn: kienthuc.net.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.