Chuyên mục
Kazakhstan được dự đoán sẽ lặp lại trải nghiệm của Liên Xô
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Kazakhstan được dự đoán sẽ lặp lại trải nghiệm của Liên Xô

Thứ sáu 14/01/2022 12:32 GMT + 7

Theo đánh giá của các nhà phân tích Renaissance Capital về tương lai nước này sau bạo loạn và biểu tình hồi đầu tháng Giêng, tình hình hiện tại ở Kazakhstan có thể dự đoán đất nước này sẽ trải qua kinh nghiệm thời kỳ Khrushchev như trong lịch sử Liên Xô.

 

 

Kinh nghiệm Liên Xô


Tác giả dự đoán Kazakhstan sẽ lặp lại trải nghiệm Liên Xô dựa trên việc so sánh Tổng thống Kazakhstan, Kassym-Jomart Tokayev với Nikita Khrushchev, người khởi xướng quá trình tan băng. Tác giả dự báo lưu ý rằng giai đoạn cầm quyền của Khrushchev được nhìn nhận một cách mơ hồ, chẳng hạn như các sự kiện khủng hoảng Caribe.

 

“Nhưng đồng thời, di sản lâu dài nhất của Khrushchev lại là việc xây dựng nhà chung cơ đồng loạt (Khrushchev đã giải quyết nhà ở cho khoảng một phần ba những người “sinh ra ở Liên Xô”, kể cả tác giả của bài đánh giá này). Trong một thập kỷ, nhiều nhà ở được xây dựng ở Liên Xô hơn trong khoảng 40 năm trước đó, và Liên Xô đứng đầu thế giới về khối lượng xây dựng. Nếu rút ra những điểm tương đồng trong lịch sử, sẽ có lý do lạc quan cho các ngành liên quan đến xây dựng nhà ở, kể cả lĩnh vực ngân hàng” – tác giả bản đánh giá lưu ý.


Boris Yeltsin phát biểu bên ngoài tòa nhà của Hội đồng Bộ trưởng của RSFSR trong Cuộc Nổi dậy tháng 8


Số phận của Liên Xô có đang chờ đợi Kazakhstan?


Các chuyên gia lưu ý rằng mặc dù tình trạng bất ổn đã làm suy yếu danh tiếng của Kazakhstan là "bến cảng an toàn", nhưng đã mở ra một giai đoạn phát triển mới với các biện pháp kích thích tài khóa tích cực đối với nền kinh tế. Theo các nhà phân tích, trong năm 2022, tốc độ tăng trưởng GDP của nước này sẽ là 5,3%, tương đương với năm 2021 - chính phủ sẽ phải "chi tiền đáng kể" để khắc phục những thiệt hại gây ra trong thời kỳ bất ổn. Đối với hoạt động kinh doanh, theo ước tính của Phòng Doanh nhân Quốc gia, con số này lên tới khoảng 215 triệu USD, thiệt hại chủ yếu rơi vào lĩnh vực dịch vụ, các công ty vừa và nhỏ, cũng như lĩnh vực vận tải.

Nguồn: vn.sputniknews.com
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.